อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

จ่อแจ้งความ!รุ่นพี่หัวร้อน โพสต์ประจานรุ่นน้อง'คีบแตะ'

ชาวเน็ตจวกยับ! รุ่นพี่สาวมหาวิทยาลัยดัง โพสต์ประจานสุดอาย รุ่นน้องไม่ใส่ชุดนักศึกษา แถมเดินคีบรองเท้าแตะ ด้านญาติเผยหลานเจ็บขา จ่อแจ้งความเอาผิดคนแอบถ่าย อังคารที่ 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.25 น.

 
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า โลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากแฟนเพจเฟซบุ๊กแอนตี้การรับน้องชื่อดังอย่าง@ANTI SOTUS ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ “เที่ยวกับพ่อแม่ก็ยังจะถ่ายรูปมาด่านะครับ บังคับขนาดนี้เป็นพ่อเป็นแม่เขาหรอ”  พร้อมเผยภาพจากโพสต์ของนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคเหนือ ที่ได้โพสต์ข้อความระบุ “สาขาอะไรคะ ใส่แบบนี้ได้หรอคะ พี่สาขาไม่สอนหรอคะน้อง ถ้าอยากใส่ชุดนอกก็ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่แบบนี้ อายเขา” พร้อมเผยภาพทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรุ่นน้องสาวรายหนึ่ง ที่สวมใส่เสื้อสีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ ขณะเดินอยู่ข้างๆผู้ปกครอง จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสโต้เถียงระหว่างชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว โดยฝ่ายรุ่นพี่รายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นว่า ตามปกติแล้ว จะมีกฎให้น้องปี 1 แต่งกายด้วยชุดสุภาพ เมื่อออกไปข้างนอกให้รวบผมต่ำ ติดกิ๊ฟหน้า ใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ หรือรองเท้าหุ้มส้น หากรุ่นพี่ปล่อยให้น้องทำผิด 1 คน อื่น ๆ ก็จะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่ง “ก่อนน้องเขาจะมาเรียนก็รู้รายละเอียดของมหาวิทยาลัยก่อนอยู่แล้ว ว่าเป็นอย่างไร แต่น้องก็ยังเลือกที่จะมาเรียนแปลว่าน้องยอมรับกฎและเงื่อนไขทุกอย่าง ถ้าน้องทำผิดทางทางมหาวิทยาลัยก็มีบทลงโทษของเขา ถ้าน้องคิดว่าอยู่ไม่ได้ ทำไม่ได้ ก็คงไม่เลือกมาเรียนที่นี่”


 
ทั้งนี้ ภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นญาติของนักศึกษาสาวผู้ถูกแอบถ่ายได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า “ผมขอแจ้งความกับคนที่แอบถ่ายนะครับ แอบมาถ่ายรูปโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ถามเลยหรอว่าหลานผมเจ็บขา” ซึ่งข้อความดังกล่าวต่างมีชาวโซเชียลมีเดียรายอื่นๆเข้ามากดถูกใจ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นขอให้ดำเนินคดีกับรุ่นพี่รายดังกล่าวให้ถึงที่สุดอีกด้วย 
 
อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้สอบถามไปยังกองกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีการให้ข้อมูลว่า โดยปกติแล้วการสวมใส่ แต่งกายภายในมหาวิทยาลัย ได้ระบุไว้ว่าให้นักศึกษาแต่งกายอย่างถูกระเบียบ แต่ก็ไม่มีการกำหนดว่า เมื่อออกไปภายนอก ต้องมีการแต่งตัวเช่นไร ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้น ทางมหาวิทยาลัยกำลังตรวจสอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น หากมีการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ก็จะมีการดำเนินการใช้บทลงโทษต่อไป..  
ขอบคุณภาและข้อมูลจาก @ANTI SOTUS,@Aonann Ctk,@วิเชียร เดียร์  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น