อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ช็อก!ทัวริสต์แดนจิงโจ้ดับ พลัดร่วงพาราเซลลิ่ง(คลิป) 

นักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้พลัดตกพาราเซลลิ่งริมหาดกะตะ เมืองภูเก็ต ร่างกระแทกผิวน้ำสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่ รพ.ป่าตอง เร่งสอบข้อเท็จจริงอุบัติเหตุหรือประมาท พุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.03 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกะตะ อ.เมือง จ.ภูเก็ตว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลัดตกจากเรือลากร่ม หรือ พาราเซลลิ่งที่บริเวณชายหาดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นศูนย์นเรนทรได้วิทยุประสานไปยังเทศบาลตำบลกะรน เพื่อส่งรถพยาบาลไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวตลอดแนว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลงเล่นน้ำและนอนอาบแดดอยู่เป็นจำนวนมาก พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติถูกนำขึ้นมาจากทะเล ทราบชื่อภายหลัง นายโรเจอร์ จอห์น ฮัสชี อายุ 71 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ตามร่างกายมีรอยแดง ซึ่งคาดว่าเกิดจากแรงกระแทกขณะพลัดตกจากพาราเซลแล้วกระแทกกับผิวน้ำอย่างแรง ทำให้สลบและอาจจมน้ำ ก่อนปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง เมื่อถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์ได้ปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วน เพื่อยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ มีผู้ที่สามารถถ่ายคลิปความยาว 2 นาทีกว่าไว้ได้ ขณะที่นายจอนห์กำลังสวมใส่เสื้อชูชีพและสายลากร่มจากเรือ โดยมีพนักงานของเรือลากร่มทำหน้าที่สวมใส่อยู่ที่ริมชายหาดกะตะ ก่อนที่เรือลากร่มจะลากนายจอนห์และพนักงานดูแลอีก 1 คนขึ้นไปกับพาราเซลลิ่ง จนกระทั่งนายจอนห์พลัดตกจากพาราเซลลิ่งร่างกระแทกผิวน้ำท่ามกลางเสียงตกใจของนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะรน จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการประมาทต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น