อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

แจ้งข้อหา2หนุ่ม'ประมาท' ทัวริสต์ตกพาราเซลลิ่งดับ 

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "คนขับเรือ-พนักงานควบคุมร่ม" หลังนักท่องเที่ยวออสเตรเลียขึ้นเล่นพาราเซลลิ่ง ก่อนตกกระแทกน้ำเสียชีวิต ที่หาดกะตะ เชื่อสาเหตุบีบตะขอล็อกจนหลุดออกจากตัว  พุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 21.41 น.


จากกรณีนายโรเจอร์ จอห์น ฮัสชี อายุ 71 ปี สัญชาติออสเตรเลีย พลัดตกจากเครื่องเล่นพาราเซลลิ่งหรือเรือลากร่มที่บริเวณชายหาดกะตะ  ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทำให้ร่างกระแทกกับผิวน้ำบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตอง จากนั้นได้เสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

คืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร.ต.ท.สุวิศิษฏ์ คีรีรักษ์ รองสว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้สอบปากคำนายรุ่งโรจน์ รักชีพ อายุ 38 ปี พนักงานควบคุมร่มและนายมณเฑียร จันทร์แดง อายุ 45 ปี ผู้ขับเรือและเจ้าของเรือ "เบียบีม" พร้อมนำอุปกรณ์ของร่มและเชือกลากร่มมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา นายโรเจอร์ จอห์น ฮัสชี ได้มาติดต่อขอเล่นเรือลากร่มหรือพาราเซลลิ่งที่บริเวณหาดกะตะ โดยมีนายมณเฑียรเป็นคนขับเรือลากร่มและมีนายรุ่งโรจน์เป็นพนักงานควบคุมร่ม โดยขึ้นไปกับนายโรเจอร์ด้วยขณะเกิดเหตุ เมื่อนายมณเฑียรขับเรือลากร่มออกจากชายฝั่งเป็นระยะทางประมาณ 50 เมตร ปรากฏว่าร่มได้ลากนายโรเจอร์ขึ้นไปที่ความสูงประมาณ 70 เมตร ปรากฏว่าร่างของนายโรเจอร์ได้พลัดตกลงมากระแทกน้ำทะเลอย่างแรง เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทำการในเรือในตำแหน่งที่กฎข้อบังคับสำหรับการตรวจเรือกำหนดให้ต้องมีประกาศนียบัตรรับรองความรู้ความสามารถ โดยมิได้รับประกาศนียบัตรรับรองความรู้ความสามารถอันถูกต้องตามบทบัญญัติกับนายมณเฑียร และแจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตกับนายรุ่งโรจน์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุของอุบัติเหตุพบว่า ขณะที่ร่มกำลังจะขึ้นนั้นนายรุ่งโรจน์ได้ให้นายโรเจอร์จับตรงจุดกึ่งกลางตะขอทั้งสองด้านอย่างถูกต้อง เมื่อร่มขึ้นไปได้สักระยะ นายโรเจอร์ได้ปล่อยมือทั้งสองข้างและกางออกไปด้านข้าง ก่อนจะยกขึ้นมาจับใหม่อีกครั้ง ก่อนจะห้อยลงไปและตกลงในทะเลทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าหลังจากที่ปล่อยมือกางออกนั้นนายโรเจอร์น่าจะไปจับตรงตัวตะขอเกี่ยวร่ม และบีบจนแน่น จนทำให้ตะขอซึ่งอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์หลุดออกจากตัว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ช็อก!ทัวริสต์แดนจิงโจ้ดับ พลัดร่วงพาราเซลลิ่ง(คลิป)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น