อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

'โอ-วรุฒ'ลาขาดเลิกเหล้า เปิดร้านกาแฟ-เป็นวิทยากร

พลิกชีวิต "โอ-วรุฒ" อดีตดาราชื่อดัง กลับตัวเลิกเหล้าเด็ดขาด เปิดร้านกาแฟเชียงใหม่หาเลี้ยงครอบครัว รับเป็นวิทยากรเดินสายทั่วเชียงใหม่รณรงค์ให้คนเลิกเหล้า  จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 12.42 น.


จากข่าวครึกโครมในหน้าสื่อถึงอดีตพระเอกสุดฮอตของประเทศไทย "โอ-วรุฒ วรธรรม" ที่ตกเป็นข่าวติดเหล้า ถังแตก ไม่มีงานทำ จากนักเรียนหนุ่มนักเรียนนอกสายการบินจากประเทศอังกฤษ สู่ดาราชื่อดังที่สุดในยุค 90 และกลายสภาพเป็นแบบนี้ ทำเอาบรรดาแฟนคลับหลายคนรู้สึกสะเทือนใจ กระทั่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวของโอ วรุฒ ระบุว่าหลังจากบำบัดตัวเองอยู่นานหลายปี ตอนนี้ชีวิตพลิกผัน เมื่อได้ออกมาประกาศตัวว่าเลิกดื่มเหล้าแล้วอย่างเด็ดขาด และได้ยังเปิดร้านกาแฟโดยใช้ชื่อว่า "กาแฟบ้านโอวรุฒ" พร้อมกับรับเป็นวิทยากร บรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุรา เพื่อรณรงค์ให้คนเลิกดื่มเหล้าด้วย โดยตระเวนเดินสายไปกับทีมของโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ออกให้ความรู้แก่ประชาชนในเกือบทุกหมู่บ้านในเชียงใหม่ 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ร้านกาแฟบ้านโอวรุฒ ตั้งอยู่บริวณบ้านเลขที่ 100 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแกรนด์ แคนย่อน เป็นร้านกาแฟเล็กๆ เพื่อต้อนรับลูกค้าและแฟนคลับที่ยังรักและคิดถึงกันอยู่ โดยมีบรรดาแฟนคลับทั้งในเชียงใหม่และใกล้เคียงสลับสับเปลี่ยนกันมาซื้อกาแฟ ที่ชงด้วยฝีมือของอดีตพระเอกสุดฮอต ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาก็จะมานั่งดูรูปในอดีตของพระเอก ขอถ่ายรูปเซลฟี่ และถามสารทุกข์สุขดิบกันไปตามเรื่อง ซึ่งทุกคนก็ต่างดีใจที่อดีตพระเอกกลับตัวเริ่มต้นชีวิตใหม่

โอ วรุฒ ในวัย 48 ปี เปิดเผยว่า ตนเองออกจากวงการบันเทิงมาประมาณ 3-4 ปีแล้ว โดยตอนนั้นดื่มเหล้าหนักจนทำงานไม่ได้ กินประมาณวันละ 1 ขวดลิตรและมีปัญหาครอบครัว ทำให้ไม่สามารถทำงานในวงการบันเทิงได้ จึงย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ และดื่มเหล้าหนักขึ้นกว่าเดิมจนล้มป่วยเป็นโรคตับอ่อน และเบาหวาน ชีวิตก็แย่ลง จากนั้นก็เริ่มรู้สึกว่าการดื่มเหล้าได้ทำร้ายชีวิตเราหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะสุขภาพและสมอง จึงตัดสินใจจะเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด และกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง รวมทั้งดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่ชรามากแล้ว ซึ่งจริงๆไม่ได้เป็นคนติดเหล้า แต่ดื่มเหล้าเพราะความเครียดจากปัญหาชีวิตและครอบครัวที่ล้มเหลว ที่ผ่านมาจะดื่มเหล้ามากที่สุดวันละ 1 ขวด โดยจะยกดื่มจากขวดเลยไม่ผสมโซดา หรือ น้ำ  พอดื่มจนเมาหลับไปเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะดื่มต่อ จนกระทั่งสุขภาพเริ่มทรุดโทรมและล้มป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล จนเวลาผ่านมาหลายปีร่างกายก็เริ่มรับได้จากการเลิกดื่มสุรา ร่างกายเริ่มฟื้นฟู แม้ตอนนี้จะยังไม่เต็มร้อย เพราะมือยังสั่นๆ อยู่เล็กน้อย แต่ก็ดีขึ้นมาก 

จากนั้นตนก็มาคิดว่าจะทำอะไรเพราะตนเองไม่มีรายได้ กระทั่งตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ที่บ้าน พร้อมกับรับเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุราให้กับชุมชนต่างๆ ร่วมกับกลุ่ม อสม. และโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ตรงจากคนที่เคยดื่มสุราอย่างหนักมาก่อน เพื่อเตือนสติให้คนที่คิดจะใช้เหล้าแก้ปัญหาชีวิต หรือ คิดว่าการดื่มเหล้าจะช่วยแก้เหงาและคลายเครียดได้ และพยายามชักชวนให้คนเลิกเหล้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ร้านของตนเองเปิดแบบเล็กๆ ไปก่อน โดยได้ไปเรียนการชงกาแฟมา ก็พอชงได้รสชาติที่ผสมเป็นสูตรเอกลักษณ์ของตนเอง และจะเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 17 ก.ย.ที่จะถึงนี้ หากไปได้ดีก็จะขยายเป็นร้านอาหารไปด้วย เพราะตนชอบทำอาหารมาก ซึ่งลูกค้าที่มาร้านตนส่วนใหญ่ก็จะเป็นอดีตแฟนคลับเก่า ที่ร้านตนก็จะแจกเสื้อ ขายเสื้อให้ลูกค้าที่มีสโลแกนว่า "สุรามหัตภัยร้าย ทำร้ายร่างกาย ทำลายสมอง" ซึ่งเสื้อที่จำหน่ายก็จะนำรายได้ไปช่วยโครงการเมาไม่ขับของตำรวจในเชียงใหม่ ทุกวันนี้ตนก็ยังคิดถึงงานในวงการมาก อยากกลับไปร่วมแสดงกับนักแสดง หากมีโอกาสก็อยากกลับไป ซึ่งช่วงหลังมานี้ก็มีพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ กับพี่นีโน่ ที่ได้เรียกตัวเองไปรับเชิญในละครเล็กน้อย ตนก็รู้สึกมีไฟในตัวขึ้นมามาก. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10.27K