อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

'3ขวบ'ใจสู้ป่วยประหลาด 'ตุ่มน้ำพุพอง'ยังไม่รู้สาเหตุ

สุดทรมาน! เด็กหญิงวัย 3 ขวบป่วยประหลาด ตุ่มน้ำพุงพองผุดขึ้นเต็มตัว แม่เผยใจจะขาดทนเห็นลูกร้องโอดโอย ระบุแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุ จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.35 น.


กรณีโลกออนไลน์พากันแชร์เรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่ป่วยอย่างน่าสงสาร ซึ่งตามร่างกายมีตุ่มน้ำใสพองโตผุดขึ้นทั่วทั้งตัว โดยพี่สาวของเด็กรายนี้ได้ใช้เฟซบุ๊ก “‎Jiratsuta Kamotarat‎” โพสต์ข้อความระบุไว้ว่า “ต้องการความช่วยเหลือค่ะ วอนช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ พอดีน้องสาวหนูเป็นโรคอะไรไม่รู้ หมอก็ยังไม่ทราบค่ะ ส่งตรวจหลายที่แล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร หนูส่งสารน้องสาวหนูค่ะ ตอนนี้อาการหนักมากตัวนิดเดียวต้องทนเจ็บขนาดนี้”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 17 ก.ค. เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง น.ส.จิรา พรหมราช อายุ 37 ปี ผู้เป็นแม่ ชาวต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เปิดเผยว่า ตนกับสามีมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้หญิงอายุ 16 ปี และคนเล็ก คือ ด.ญ.จิรัชญา กมุทรัตน์ หรือ “น้องน้ำขิง” อายุ 3 ปี 9 เดือน ที่ขณะนี้กำลังป่วยโรคประหลาด ซึ่งลูกสาวเป็นเด็กแข็งแรงมาโดยตลอด ไม่เคยป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล โดยวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้พาลูกสาวมารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด แพทย์ได้ให้ยาทาและส่งตรวจเชื้อไปที่กรุงเทพฯ ซึ่งในวันที่ 27 ก.ค.ที่จะถึงนี้ แพทย์ได้นัดฟังผลตรวจว่าเป็นโรคอะไรกันแน่ ซึ่งตนก็อาจจะต้องลาออกจากงานลูกจ้าง เพราะต้องดูแลลูกสาวคนเด็กตลอดเวลา หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้ามาที่ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี จิรา พรหมราช เลขบัญชี 0161370452 หรือโทร 093-861-1993 และ 065-042-8458 

“มันจะมีตุ่มขึ้นมาและแตก แต่ก็ไม่ยุบเพราะมันลุมลามขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ ตอนเป็นแรกๆ ก็คล้ายอีสุกอีใส เด็กตัวแค่นี้ต้องมาต่อสู้กับโรคที่เกินจะรับไหว ไม่รู้จะมีแรงต่อสู้ไปได้อีกสักแค่ไหน ตอนนี้จิตใจของแม่จะขาดอยู่แล้ว จะมีทางไหนช่วยเหลือให้เด็กน้อยพ้นจากความทรมานของโรคนี้ได้ก็ไม่รู้ ตอนนี้ทำได้แต่ให้กำลังใจลูกสาวว่า...หายไวๆ นะ หนูต้องเข็มแข็ง เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องตัดออก เพราะถอดไม่ได้จะติดน้ำเหลือง” ผู้เป็นแม่ กล่าวให้ฟัง.

ขอบคุณภาพ : @Jiratsuta Kamotarat‎

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 644