อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ทูทีลูกน้ำเค็มฯ"แจงทริปบุญ ปากช่องประสานท้องถิ่นแล้ว

กลุ่มทูทีลูกน้ำเค็มภาคตะวันออก แจงร่วมกับกลุ่มมะม่วงข้าวเหนียวมูลจัดทริปทำบุญ ไม่ใช่แว้นป่วนเมือง ยันประสานจนท.ก่อนเข้าพื้นที่แล้ว งงตร.พูดได้ไงเอาบุญมาบังหน้า-รถดัดแปลงอื้อ ตั้งด่านไม่ไหวเพราะมาเยอะเกิน จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.32 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังจากที่ กลุ่มมะม่วงข้าวเหนียวมูล ได้นำจักรยานยนต์หลายร้อยคัน มารวมตัวกันเพื่อนำสิ่งของไปบริจาค และซ่อมแซมโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต่อมาหนึ่งในกลุ่มมะม่วงข้าวเหนียวมูน ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า “พวกเราไปทำบุญไม่ได้ไปแว้น จากในคลิปก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้ ขณะที่ทางโรงเรียน และนายกเทศมนตรีก็ได้ออกเกียรติบัตรให้ ในภาพอาจดูขับเต็มถนน เพราะตำรวจปิดช่องจราจรให้” จึงเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์โดย พ.ต.ต.ศุภกร รสชอบ สวป.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยกลุ่มรถจักรยานยนต์หลายร้อยคันได้รวมตัวกันปิดช่องทางการจราจร พร้อมขี่รถมายังโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง โดยไม่ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่โดยตรง พร้อมอ้างว่า ต้องการมาบริจาคสิ่งของและร่วมกันซ่อมแซมอาคารของโรงเรียน อีกทั้งยังอ้างว่า ได้ประสานมายังนายกเทศมนตรีแล้ว ซึ่งรถที่นำขบวนนั้น ไม่ใช่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นรถของสำนักงานเทศบาล“ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้มีการตั้งด่านนั้น เพราะขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแค่ 4 นาย และไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงได้ถ่ายคลิปวีดิโอ รวบรวมหลักฐานทั้งหมด เนื่องจากกลุ่มมะม่วงข้าวเหนียวมูนดังกล่าว ได้รวมตัวกันมาจากหลายจังหวัด มีรถที่ตกแต่งแบบผิดกฎหมายอยู่หลายคัน หลายคันไม่มีป้ายทะเบียน ไม่ติดกระจก และเป็นรถดัดแปลง ถึงแม้จะอ้างว่ามาทำบุญก็ตาม แต่ก็เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จากนี้จะประสานไปยัง เทศบาลให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป” สวป.สภ.ปากช่อง กล่าว

ล่าสุดนายสันติ บุญสมยา อายุ 41 ปี ประธานดำเนินงานในการจัดกิจกรรมลงพื้นที่ของกลุ่มทูที (2T) ลูกน้ำเค็มภาคตะวันออก กล่าวว่า จัดทริปแต่ละครั้งจะมีกลุ่มมอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะที่กระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 30 กลุ่มเข้าร่วมด้วยเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกันมีกลุ่มมะม่วงข้าวเหนียวมูน และอีกหลายกลุ่มเข้าร่วม โดยได้ทำหนังสือประสานงานกับทางเทศบาล และสถานีตำรวจเพื่อขอความอนุเคราะห์เข้าพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ตำรวจบอกว่าไม่ทราบเรื่องเป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้อยากให้ทุกคนเปิดใจพวกเรามาทำความดี มาช่วยเหลือสังคม ซึ่งทำโครงการดี ๆ แบบนี้มาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าไม่ใช่เด็กแว้นแน่นอน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43.31K