อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หนุ่มรปภ.จมน้ำทะเลหาย เพื่อนยกมือไหว้ลุ้นเจอร่าง

หนุ่มรปภ.ชักชวนเพื่อนพักผ่อนริมหาดแสงจันทร์ ระยอง ก่อนลงเล่นน้ำ เจอคลื่นพายุพัดจมหาย ค้นหานานเท่าไหร่ก็ยังไม่เจอร่าง จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 20.07 น.


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.อ.พิเชษ อิงชัยภูมิ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำชายหาดทะเลแสงจันทร์ ต.เนินพระ จุดรุดไปตรวจสอบพร้อมนายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ รองผู้ว่าฯ ระยอง และมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง พบนักท่องเที่ยวยืนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก จากนั้นได้ประสานนักประดาน้ำของมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง นำเรือยางออกค้นหาผู้สูญหาย ทราบชื่อ นายอนุสรณ์ ดอนกัญหา อายุ 20 ปี ชาวปัตตานี ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่าง 
    
ด้านนายศุภชัย บุญชู อายุ 26 ปี เล่าว่า ตนเองกับนายระพีพัฒ นายอนุศรณ์ ผู้จมน้ำเสียชีวิต เป็นเพื่อนกันมีอาชีพเป็น รปภ.บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้ชวนเพื่อนสาวมาอีก 1 คน มาเที่ยวพักผ่อนที่ริมชายหาดแสงจันทร์และนั่งดื่มเบียร์ 4 ขวด จากนั้นนายอนุสรณ์ ได้ลงไปเล่นน้ำริมชายหาดทะเล และเกิดพายุพัดคลื่นลูกใหญ่ทำให้นายอนุสรณ์ ได้จมหายต่อหน้าสายตาเพื่อนที่นั่งอยู่ จากนั้นนายระพีพัฒ วิ่งกระโดดลงไปในทะเลเพื่อไหว้ไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ และนายระพีพัฒก็จมหายไปด้วย จากนั้นได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้กระโดลงไปช่วยนายระพีพัฒขึ้นมาจากทะเลและช่วยปฐมพยาบาลนำส่ง รพ.ระยอง ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ค้นหาร่างนายอนุศรณ์ ซึ่งงมหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ กระทั่งนายศุภชัย เพื่อนผู้ตาย ได้ยกมือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ผืนน้ำทะเลขอให้พบร่างเพื่อนที่จมหาย ซึ่งก็ยังไม่พบร่าง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 967