อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

คาตา'อ่างแตกจริง'ทำ'สกลนคร'จม งง'กรมชลฯ'ไม่แจ้ง(คลิป)

หลักฐานจะจะคาตา อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น "แตกจริง" ลึก 6 เมตร ยาว 20 เมตร ทำให้มวลน้ำทะลักท่วมสกลนคร ชาวบ้านสงสัย ทำไม "กรมชล" บอกไม่แตก จันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.20 น.


เมื่อวันที่ 31 ก.ค. หลังจากมีการแชร์ภาพของผู้ที่อ้างว่าอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นแตก เป็นต้นเหตุทำให้มวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมสูง จ.สกลนคร แต่ทางกรมชลประทานออกมายืนยันแล้วว่า อ่างเก็บน้ำไม่ได้แตก แต่เพราะมีฝนตกลงมามากทำให้น้ำล้นสปิลเวย์ไหลทะลักออกมาดังกล่าว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจากภาพถ่ายทางอากาศจากดาวเทียมและภาพถ่ายทางอากาศที่ถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ ทำให้พบว่าอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นได้แตกจริง แตกเป็นทางยาว 20 เมตร หลังถูกน้ำกัดเซาะคันดินลึก 6 เมตร จากความลึกของคันดินเดิม 8 เมตร ทำให้มวลน้ำปริมาณ 175 ล้าน ลบ.ม. ไหลเข้าสู่อำเภอเมืองสกลนครทันทีในช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ค. ส่งผลให้ตอนนี้มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 4 รายอยู่ที่ อ.พรรณนานิคม 2 ราย อ.สว่างแดนดิน 1 ราย และอ.เมืองสกลนคร 1 ราย นอกจากนี้ยังสูญหายอีก 1 ราย เป็นชาว ต.ขมิ้น อ.เมืองสกลนครขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครสกลนครเริ่มลดลงแล้ว แต่ในอำเภอรอบนอกอีก 18 อำเภอ เช่น โพนนาแก้ว โคกศรีสุพรรณ อากาศอำนวย วานรนิวาส กำลังถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้างสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินเหลือเกิน โดยจากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นภาพถ่ายอ่างเก้บน้ำแตกแล้ว ส่วนใหญ่ไม่เข้าใจว่า ทำไมกรมชลฯถึงบอกว่าอ่างแตกเป็นเรื่องไม่จริง อย่างน้อยถ้าบอกหรือเตือนก่อนก็จะได้เตรียมตัวหรือตั้งหลักทัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
สกลนครท่วม เจ๊งพันล้าน นาข้าวจม3.4แสนไร่-รถ500คัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น