อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

สยองหมีตะปปคว่ำ เมาพลาดมือลูบหัว-หวิดตาย(คลิป)

ชาวบ้านร้องกันเสียงหลง เห็นภาพนาที "เจ้าแก้ว" หมีควายตัวใหญ่ยักษ์กำลังใช้กรงเล็บตะปปคนเป็นแผลเหอะหวะทั่วลำตัว พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 16.11 น.

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.สุภัคสิษฐ บัวบุตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุคนถูกหมีตะปปได้รับบาดเจ็บในสวนสมุนไพรเจ้าแก้ว หรือที่รู้จักกันในนาม “สวนสมุนไพรหลวงปู่ละมัย” อดีตพระเกจิชื่อดัง หมู่ 8 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ นำกำลังไปตรวจสอบพบคอกรั้วคอนกรีตล้อมรอบ 4 ทิศเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งถูกใช้เลี้ยงหมูป่านับร้อยตัว โดยบริเวณภายในคอกรั้วฝั่งทิศเหนือ พบรอยหยดเลือด 2 จุดและรองเท้าแตะผู้บาดเจ็บตกอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือนายฝน พรหมลัทธิ์ อายุ 38 ปี ถูกนำตัวส่ง รพ.เพชรบูรณ์ ตามร่างกายพบบาดแผลเหอะหวะทั่วลำตัว ส่วนหมีควายตัวดังกล่าวยังคงป้วนเปี้ยนอยู่ในกรงที่มีรั้วคอนกรีตล้อมไว้อีกชั้น

สอบสวนทราบว่าทางสวนสมุนไพร ได้ประกาศแจกหมูป่านับร้อยตัวฟรี เพื่อให้ชาวบ้านนำไปเลี้ยงขยายพันธุ์ แต่ปรากฏว่านายฝนผู้บาดเจ็บ ได้รับจ้างมาจับหมูป่าเอาไปให้คนพื้นที่ แต่แล้วเมื่อเดินเข้าไปในกรงยื่นหญ้า และใช้มือลูบหัวหมี กลับถูกคว้ามือกระชากลำตัวเข้าไปหาหมีแล้วใช้กรงเล็บตะปปร่างเป็นเวลากว่า 15 นาที ท่ามกลางเสียงร้องของชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ที่เฝ้าดูอย่างระทึกใจ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากเกรงอันตราย กระทั่งพระธเนศ ติขะญาโณ อายุ 36 ปี ผู้ดูแลสวนสมุนไพร เดินทางมาถึง พร้อมกับนางวันดี อยู่ขันสวัสดิ์ อายุ 57 ปี หรือ “ป้าแอ๋ว” ผู้เลี้ยงดูหมีควายตัว ได้ใช้ไม้ตี และจับหมีแยกออกมาได้ จากนั้นนำตัวนายฝนส่งโรงพยาบาล

ด้านพระธเนศ กล่าวว่า หมีควายตัวนี้อายุประมาณ 8 ปี เป็นเพศเมีย เดิมทีมีญาติโยมนำมาถวายหลวงปู่ละมัย เลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กๆ ตั้งชื่อให้ว่า “เจ้าแก้ว” กระทั่งหลวงปู่มรณภาพ อาตมากับป้าแอ๋วจึงช่วยกันเลี้ยงดูแทน ทั้งคอยให้อาหาร และอาบน้ำให้ เนื่องจากก่อนมรณภาพหลวงปู่ท่านฝากฝังไว้ด้วยความรัก และเป็นห่วงเจ้าแก้วมาก ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีประวัติทำร้ายหรือรังแกผู้ใด จึงทำกรงให้อยู่ในคอกร่วมกับหมูป่า ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ก่อนนายฝนจะมาจับหมูได้ดื่มสุรามาก่อน คาดว่าเจ้าแก้วคงได้กลิ่นแล้วไม่ชอบใจ จึงทำร้ายดังกล่าว.


 

หมีควายกัดคน ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ อุทาหรณ์สำหรับ ผู้ไปเที่ยวสวนสัตว์

โพสต์โดย ด.ช. ท้ายดง บน 2 สิงหาคม 2017


ขอบคุณคลิปจาก @ด.ช. ท้ายดง
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.16K