อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

โละเด็กนายกินโควต้าตม. ต้นเหตุดอนเมืองขาดจนท.

สตม.สะเทือน “บิ๊กแป๊ะ” สั่ง “ตร.ตม.” ที่ไปทำงานรับใช้ “นาย” กลับต้นสังกัด เพื่อทำงานแก้ปัญหาด่านตม.ให้บริการประชาชนล่าช้า ขีดเส้น 2 สัปดาห์ต้องเรียบร้อย ถ้าแก้ไม่ได้คงต้องยอมให้ “ทอ.” เข้าช่วย ศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 20.00 น.

แหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่พอใจการทำงานของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ที่ให้บริการประชาชนล่าช้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง โดยสั่งการให้ สตม. เปิดช่องบริการประชาชนมากขึ้น หากคนไม่เพียงพอ อาจส่งบุคลากรจากกองทัพอากาศไปช่วยนั้น ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้แจ้งให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้วว่า จะจัดการปัญหาดังกล่าวให้เสร็จภายใน 2 สัปดาห์ หลังตรวจสอบพบว่า บุคลากรที่ขาดแคลนนั้น ส่วนใหญ่มีชื่อในสังกัด สตม.จริง แต่ตัวต้องไปทำงานรับใช้ผู้ใหญ่ โดยผบ.ตร.จะเรียกตัวตำรวจ ตม.เหล่านี้ กลับมาทำงานให้บริการประชาชนให้หมด

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ กำชับไปแล้วว่า ให้เรียกตัวกลับมาทำงานบริการประชาชนให้หมด เพื่อแก้ปัญหาช่องบริการไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงาน ซึ่งตำรวจ ตม. เป็นที่ทราบกันดีว่า ส่วนใหญ่มีชื่ออยู่ในสังกัด แต่ตัวมักไม่อยู่ ไปทำงานรับใช้ผู้ใหญ่ และที่ต้องมาอยู่ในสังกัด สตม. นั้น เป็นเหมือนการให้รางวัลตอบแทน เพราะจะมีเบี้ยเลี้ยงพิเศษตอบแทน โดยที่ผู้ใหญ่ที่เรียกตัวไปใช้งาน ไม่ต้องจ่ายเองโดยตรง”แหล่งข่าวกล่าวและว่า ผบ.ตร.ยอมรับเงื่อนไขว่า หากใน 2 สัปดาห์นับจากนี้ แก้ปัญหาดังกล่าวไม่ได้ คงต้องยอมให้บุคลากรจากกองทัพอากาศ ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ เข้ามาช่วยเหลือ. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30.79K