อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

รวบหนุ่มใหญ่หลอกเช่ารถ เชิดหนีส่งขายปท.เพื่อนบ้าน

ตร.สุรินทร์รวบหนุ่มใหญ่ หลอกตุ๋นชาวบ้าน อ้างเหมารถไปส่งของ สุดท้ายเชิดหนีส่งขายฝั่งเขมร พบประวัติโชกโชน หมายจับเพียบ ผู้เสียหายกว่า 10 ราย เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 20.19 น.

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 ส.ค.ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์  ตำรวจสายตรวจ 191  สภ.เมืองสุรินทร์ โดยการนำของ  พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ ได้เข้ารวบตัวหนุ่มใหญ่พร้อมหญิงสาวอีกคน  หลังผู้เสียหายคือนายคำเกิง อริยะเดช อายุ 40 ปี  พบตัวชายดังกล่าวบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร หรือ  บขส.สุรินทร์  ก่อนแจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว  ทราบชื่อต่อมาคือนายธวัช คำนวณถ้อย อายุ 33 ปี  

ทั้งนี้นายคำเกิง กล่าวว่า นายธวัช ได้หลอกเอารถตนเองไป เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา   โดยอ้างว่าจะเหมารถของตนเอง เพื่อใช้ขนอุปกรณ์กลึงเหล็กจากจ.จันทบุรี  เอามาที่ จ.สุรินทร์  โดยให้ค่าจ้าง 10,000 บาท  ก่อนออกอุบายว่า ไว้ใจได้พี่ชายเป็นทหาร ขอเอารถไปขนอุปกรณ์กลึงเหล็กก่อน และได้หายตัวไป จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.จันทบุรีเอาไว้  จากนั้นได้แชร์ภาพชายคนดังกล่าวในโลกออนไลน์เพื่อเตือนให้ชาวบ้านทราบ   แต่ไม่ทันไรนายธวัช  ก็ออกพฤติกรรมเดิม ออกอุบายหลอกพ่อค้าแถวร้านขายลาบใน  บขส.สุรินทร์  เกือบจะสำเร็จ แต่พ่อค้าจำหน้านายธวัชได้จากนั้นเพื่อนร้านขายลาบได้โทรมาบอกตนเอง และแจ้งให้ตำรวจเข้าจับกุมจากการสอบสวนนายธวัช  รับสารภาพว่า นำรถของนายคำเกิงไปปล่อยขายแถวด่านช่องผักกาด จ.จันทบุรี โดยได้ค่านำรถมาขายคันละ 5,000 บาท  จากการตรวจสอบประวัติ พบว่ามีหมายจับจาก จ.จันทบุรี   ศรีสะเกษ พระนครศรีอยุธยา เชียงราย และ  สภ.เตาปูน ในข้อหาลักทรัพย์ และมีผู้เสียหายกว่า 10 รายกำลังเดินทางมาดูตัว ในข้อหาและพฤติการณ์เดียวกันหมด คือหลอกเช่ารถเอาไปขายลงฝั่งเขมร  ก่อนถูกจับกุมตัวดังกล่าว ขณะที่หญิงสาวอีกคนเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากไม่มีหมายจับและยังไม่มีใครมาชี้ตัว..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 141