อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

รู้ยัง?ปณท.ผุดเครื่องอัตโนมัติ ส่งของเหลวไม่ต้องทิ้ง

ผู้โดยสารมีเฮ! ของเหลวไม่ต้องทิ้งแล้ว หลังไปรษณีย์ไทยผุดไอเดียติดตั้ง “ตู้ไปรษณีย์อัตโนมัติ” รับฝากส่งสิ่งของทั้งในและต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 11.58 น.

ยังคงกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันมากในโลกออนไลน์ หลังอ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความชื่อดัง ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินดอนเมืองห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง โดยแจ้งว่าโหลดกระเป๋าไม่ทันจะขอฝากไว้แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับฝาก จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดราม่าไปทั่วโลกออนไลน์แล้ว ล่าสุด ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด(ปณท.) ได้นำเครื่อง APM (Automated Postal Machine) หรือ “ตู้ไปรษณีย์อัตโนมัติ” มาติดตั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมให้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนเข้าคิวที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ โดยเครื่องดังกล่าวได้มีการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการใช้งานเครื่องเอพีเอ็มนั้น ผู้ใช้บริการต้องกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง เพื่อยืนยันตัวตนผู้ฝากส่ง พร้อมยืนยันว่าสิ่งของที่ฝากส่งไม่ใช่สิ่งของต้องห้าม อาทิ วัตถุมีคมที่มีหรือไม่มีเครื่องหุ้มห่อป้องกัน วัตถุระเบิด สิ่งมีชีวิต วัตถุอัดก๊าซและวัตถุไวไฟ และน้ำหนักสิ่งของจะต้องไม่เกิน 500 กรัม โดยตู้ดังกล่าวสามารถรับเหรียญ ธนบัตร และสามารถทอนเงินได้ ซึ่งการจัดส่ง หากเป็นพัสดุภายในประเทศ จะทำการจัดส่งแบบด่วนพิเศษ (EMS) ค่าบริการราคา 50 บาทต่อชิ้น ส่วนปลายทางต่างประเทศ จะได้รับการจัดส่งด้วยบริการไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศ อัตราค่าบริการจะจัดแบ่งตามโซนหรือทวีป ทั้งนี้ เครื่องอัตโนมัติดังกล่าว ได้ทำการติดตั้งในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 2 จุด คือบริเวณหน้าพื้นที่ผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ (ตม.) ฝั่งตะวันออก (Zone 2) และบริเวณท้าย Row D MTB ฝั่งทิศตะวันออก ชั้น 4 โดยอนาคต จะนำไปติดตั้งให้บริการที่สนามบินดอนเมืองอีกด้วย..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @thailandpost,@Phubase Tang

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

"ประมาณ"จวกเละจนท.สนามบิน ไม่รับฝากของ-ไร้น้ำใจ

ฉุนจนท.วางครีมไว้สนามบิน ลั่นใครเอาไป"ลักทรัพย์"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 263