อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

สลด!ฉลองวันแม่พร้อมหน้า ไฟไหม้บ้านย่างสดยายอนาถ 

ครอบครัวพร้อมหน้าญาติพี่น้อง กราบขอพรแม่และยายเนื่องในวันแม่ พอตกดึกเกิดเหตุสลดไฟไหม้บ้าน ยาย 72 หนีออกมาไม่ได้ ดับในกองเพลิงเป็นศพไหม้ตอตะโก ลูกเห็นศพหลานทำใจไม่ได้ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13.10 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฏรที่บ้านห้วยต้อน หมู่ 8 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ และมีหญิงชราติดอยู่ภายในบ้านไม่สามารถออกมาได้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับประสานรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมไปให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกโหมไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำทำการดับ ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างร้องตะโกนให้เข้าช่วยหญิงชราที่ติดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้เร่งประเมินสถานการณ์และพยายามหาช่องทางเข้าไปช่วยแต่ไม่สามารถเข้าไปได้ หลังระดมฉีดน้ำนาน 4 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ปรากฏว่าบ้านถูกเผาวอดทั้งหลัง จากการตรวจสอบพบศพน.ส.บุตร ชุมแสง อายุ 72 ปี อยู่ในกองขี้เถ้า สภาพไหม้เกรียมเป็นตอตะโก 

จากการสอบสวน น.ส.ฉวี กามแก้ว อายุ 38 ปี หลานสาวผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายนั้นคือยายแท้ๆ ของตนเอง ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัวได้มารวมกันตั้งวงกินข้าวเย็นในหมู่ญาติๆ พี่น้องหลายครอบครัว และร่วมกันกราบแม่ กราบยาย เพื่อขอพรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังลูกๆ หลานๆ ก็ต่างแยกกันกลับบ้านเพื่อพักผ่อน จนตกกลางดึกตนได้กลิ่นควันไฟจึงรีบลุกขึ้นวิ่งออกมาดู จึงพบว่าไฟได้ไหม้บ้านยายจึงรีบวิ่งร้องตะโกนปลุกชาวบ้านข้างเคียงเพื่อขอความช่วยเหลือให้ลุกขึ้นมาช่วยกันดับไฟ ขณะที่แม่ของตนได้แต่กรีดร้องให้เข้าไปช่วยยายจนสลบหมดสติไปแต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว ซึ่งทุกคนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จนแม่ของตนและคนในครอบครัวรับไม่ได้ จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 804