อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

'รอกราบเท้า'แต่แว้นซิ่งชน แม่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

สะเทือนใจ! “พยาบาลสาว” รอแม่กลับบ้านกราบเท้า แต่แว้นคะนองซิ่งชนท้าย แม่โคม่าต้องผ่าตัดสมอง กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 15.30 น.

กรณีโลกออนไลน์ แห่เข้าไปให้กำลังใจพยาบาลสาวรายหนึ่ง ที่ได้รับข่าวร้ายของผู้เป็นแม่ ก่อนหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง ที่ลูกๆ กำลังรอกราบเท้าแม่ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า @Ben'Ze Buasri ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า “วันนี้เตรียมของไหว้แม่ แต่กลับต้องมาเฝ้าแม่หน้าห้องผ่าตัด โอกาสรอดก็น้อยเพราะพวกเด็กแว้น ต้องทำยังไงถึงจะหมดไป ทำให้คนที่ตั้งใจกราบแม่ ต้องมานั่งร้องไห้รอปาฏิหาริย์อยู่ที่โรงพยาบาล”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 13 ส.ค. เดลินิวส์ออนไลน์ สอบถามไปยัง ..เบญจมาศ บัวศรี อายุ 33 ปี พยาบาลสาวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 04.00 น. ของวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา แม่ของตน “แม่ซิน” อายุ 60 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์สาย 81 ขณะนั้นวานให้หลานชายขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับไปส่งที่บ้าน ซึ่งห่างออกไปเกือบ 10 กม. เป็นประจำแบบนี้อยู่บ่อยๆ ครั้ง แต่ระหว่างทางมีเด็กเเว้นขับรถแข่งกันมา บนถนนเพชรเกษม ซอย 130 จ.สมุทรสาคร ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนเข้าท้ายรถมอเตอร์ไซค์ของแม่ตน ร่างหลุดกระเด็นศีรษะกระแทกพื้น ต้องผ่าตัดสมองที่รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ขณะที่หลานชายมีแผลถลอกเล็กน้อย ส่วนคู่กรณีเป็นเด็กอายุ 14 ปี แขนหักหนึ่งข้าง โดยล่าสุดแพทย์แจ้งผลการผ่าตัดสมอง แม่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ยังไม่สามารถปิดกะโหลกได้ ต้องรอให้เลือดหยุดไหลเสียก่อน พร้อมกันนี้ตนวอนขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกมาจัดการเรื่องเด็กแว้นอย่างจริงจังเสียทีอย่างไรก็ตาม ..เบญจมาศ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้าวันเกิดเหตุได้ไปซื้อสร้อยทองให้แม่ เตรียมไว้จะนำมามอบให้ พร้อมกับพี่น้องอีก 2 คน โดยจะนำพวงมาลัยและของที่เตรียมไว้มามอบให้แม่ เป็นกิจกรรมของครอบครัวเช่นนี้ทุกๆ ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ 1 เดือน มีลางบอกเหตุร้ายเกิดขึ้น ปกติแล้วพี่ชายจะขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปส่งแม่ที่หน้าปากซอย เพื่อไปทำงาน แต่วันนั้นพี่ชายกับแม่รถล้มบาดเจ็บเล็กน้อย โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก จึงคิดเสียว่าฟาดเคราะห์ แต่สุดท้ายแม่กลับต้องมาประสบอุบัติเหตุ ในวันแม่อย่างน่าใจหาย

“แม่ของเด็กอายุ 14 ปี มาเยี่ยม ยกมือไหว้ขอโทษแทนลูก โดยที่ลูกไม่ขอโทษกับสิ่งที่เขาทำลงไปสักคำ หนูถามเขาก็หันหน้าหนี จึงคิดว่าพูดไปก็เปล่าประโยชน์ จึงไม่อยากให้เหตุการณ์แบบบนี้เกิดขึ้นอีก ไม่ว่าจะครอบครัวไหน ถ้าคุณเป็นเด็กแล้วยังคึกคะนอง มันไม่ได้ทำร้ายแค่ตัวคุณ มันทำร้ายคนอื่นด้วย หนูเชื่อว่าเคสแบบนี้ ไม่ใช่เพิ่งเกิดเคสแรก ขอฝากให้คิดว่า การออกมาแว้นมันเป็นปัญหาสังคมอย่างหนึ่ง ไม่ต่างจากปัญหาเศรษฐกิจ เราจะต้องสูญเสียแบบนี้อีกเท่าไหร่ แทนที่พวกเขาจะอยู่บ้านเตรียมตัวไหว้แม่ แต่กลับออกมาทำตัวเป็นขยะสังคม แล้วเป็นไง หนูรอไหว้แม่ แต่หนูต้องมาเจอแม่เป็นแบบนี้ นี่คือสิ่งที่ต้องมาเจอเหรอ” พยาบาลสาว กล่าวด้วยเสียงสะอื้นทิ้งท้าย.

ขอบคุณภาพ :
@Tanapat Boonya คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.41K