อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

'เดลินิวส์'ลุยน้ำท่วมร้อยเอ็ด แจกถุงยังชีพผู้ประสบภัย(คลิป)

คณะช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม "เดลินิวส์" ตามโครงการ “ธารน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วมภาคอีสาน” เดินทางไปมอบสิ่งของในพื้นที่ชุมชนบ้านดินดำ หมู่ 9 ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด  อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 15.44 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. คณะช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของมูลนิธิแสง ไซ้กี เหตระกูล บริษัทสี่พระยาการพิมพ์ จำกัด (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์) นำโดย นายนนท์ รุจิรวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและจัดจำหน่าย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และนายณพลเดช เหตระกูล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโฆษณา หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้นำถุงยังชีพ ประกอบด้วย สิ่งของอุปโภค-บริโภค และยารักษาโรค ไปมอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคณะฯได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านในพื้นที่ริมหนองหาร ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 3-5 ส.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาวันนี้จึงได้เดินทางไปมอบสิ่งของในพื้นที่ชุมชนบ้านดินดำ หมู่ 9 ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ตามโครงการ “ธารน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วมภาคอีสาน” ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 13-14 ส.ค. 60 พื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงมีน้ำท่วมขัง บางจุดสูงกว่า 1.5 เมตร โดยปริมาณน้ำได้ไหลมาจากแม่น้ำชีด้านนายอภินันท์ ไชยหะนิจ นายกเทศบาลตำบลดินดำ กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทนชาวบ้านในการกล่าวขอบคุณเพราะรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่ได้เดินทางมาช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ตำบลดินดำ โดยทางผู้บริหารของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ยังได้ลุยน้ำเข้าไปดูวิถีชีวิตและมอบถุงยังชีพด้วยตัวเอง ซึ่งพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องของห้องน้ำเนื่องจากถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถทำธุระส่วนตัวได้นานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว อย่างไรก็ตามทางตำบลดินดำมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 1,600 ครัวเรือน มีประชากรประมาณ 7,500 คน ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนั้น ขณะนี้ยังมีอีกประมาณ 200 ครอบครัว ที่ยังได้รับความเดือดร้อนและรอการช่วยเหลืออยู่ขณะที่นายนนท์ รุจิรวงศ์ เปิดเผยว่า หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติในครั้งนี้ เราพยายามจะเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกลอย่างเต็มกำลัง และมีความห่วงใยเรื่องของโรคระบาด นอกจากสิ่งของอุปโภค บริโภคแล้ว ทางคณะฯยังได้จัดเตรียมยารักษาโรคที่มากับน้ำและโรคอื่นๆมาด้วย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนในเบื้องต้นโดยทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์จะยังคงอยู่เคียงข้างกับชาวบ้านต่อไป

ทั้งนี้ทางบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยังได้สนับสนุนรถยนต์ร่วมเดินทางอย่างต่อเนื่อง บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ได้ร่วมบริจาคสิ่งของ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจทางหลวงที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการเดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 424