อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

ผอ.รพ.โร่แจงยันเข้าใจผิด! ปล่อยคนไข้ชรานอนกับพื้น

"ผอ."รพ.บางละมุง เร่งชี้แจง ยันแค่เข้าใจผิด หลังชาวเน็ตรุมประณามเจ้าหน้าที่ ทำร้ายร่างกาย แถมปล่อยให้นอนจมเลือดกับพื้น อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 17.06 น.

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าไปทั่วโลกอนไลน์อย่างล้นหลาม ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุอ้างว่า “ลุงเป็นคนป่วยมีแผลเลือดไหลออกมาก...ไม่มีแรงเดินต้องใช้ไม้เท้า..ผมเข้าอยู่ห้องน้ำข้างๆ ได้ยินเสียงผู้คุ้มลากนักโทษมาอาบน้ำ..เสียงตีคน..คนไขัร้อง จนผมอาบน้ำเสร็จออกมาภาพทีผมเห็นลุงแกนอนอยู่กับพื้น โดยมีรอยเลือดหยดอยู่กับพื้นเต็มไปหมด” ทั้งยังเผยภาพคนไข้ชายชรารายหนึ่ง นอนคุดคู้เปลือยกายอยู่กับพื้น จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิจารณ์ต่อว่าโรงพยาบาลชื่อดังเป็นอย่างมากนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นพ.ณรงค์ศักดิ์ เอกวัฒนกุล ผอ.รพ.บางละมุง  เผยว่า ผู้ป่วยรายนี้เป็นชายสูงอายุซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย สภาพจิตใจย่ำแย่ ไม่มีญาตมาดูแล มีเพียงญาติผู้ป่วยรายอื่นและเจ้าหน้าที่คอยดูแลเท่านั้น โดยในวันเกิดเหตุ ทางผู้ป่วยได้ปัสสาวะจนล้นผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ พยาบาลจึงต้องพาผู้ป่วยไปอาบน้ำล้างตัว และด้วยความที่ผู้ป่วยจิตใจย่ำแย่จึงไม่อยากจะทำอะไร ทางเจ้าหน้าที่ก็มีการดุแต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากส่งผู้ป่วยเข้าห้องน้ำแล้วพยาบาลได้ไปทำหน้าที่อื่นๆ ก่อนกลับมาดูในห้องน้ำจึงพบว่าผู้ป่วยนอนอยู่กับพื้นหน้าห้องน้ำ จึงมีการดุและตักเตือนผู้ป่วยอีกครั้ง ส่วนรอยเลือดนั้นเกิดขึ้นจากแผลของผู้ป่วยบริเวณโคนขา ไม่ได้เกิดจากการถูกเจ้าหน้าที่ทำร้ายแต่อย่างใด ตนก็ไม่คาดคิดว่าจะมีผู้นำมาถ่ายรูปผู้ป่วยไปโพสต์ดังกล่าว โดยเบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ชี้แจงไปยังผู้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวแล้ว และตัวผู้โพสต์เองก็ยอมรับว่าไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและได้ยินแต่เสียงเท่านั้น..
ขอบคุณภาพจาก @Adul Chantabut

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 203