อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

หนุ่มอิตาลีเหยื่อระเบิดหัวหิน เยือนไทยอีกครั้งอบอุ่นมั่นใจ

นักท่องเที่ยวอิตาลีเหยื่อระเบิดหัวหิน สุดปลื้มประทับใจอดีตผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักพระราชวังไกลกังวล จัดฉลองเค้กวันเกิดเป็นของขวัญ หลังเยือนไทยอีกครั้ง รู้สึกอบอุ่นมั่นใจในความปลอดภัย อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 19.14 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจาก ททท.ประจวบฯให้การต้อนรับ นายแอนเดรีย แทสซิโอริ อายุ 52 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลีที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ใน 8 รายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากเหตุระเบิดที่บริเวณบาร์เบียร์ในซอยบิณฑบาต เขตเทศบาลหัวหิน เมื่อวันที่ 11 ส.ค.59 ก่อนตอบรับคำเชิญของผู้ว่าการ ททท. มาเที่ยวที่ประเทศไทยอีกครั้ง และเข้าพักที่โรงเเรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ซึ่งล่าสุดนายแอนเดรีย ได้เข้าร่วมกิจกรรมในวันแม่แห่งชาติร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีและเเห่ผ้าจีวรขึ้นห่มองค์หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่พระนามาภิไธย สก. ที่วัดห้วยมงคล อ. หัวหิน พร้อมกันนี้ นายถนอม พรายศรี อดีตผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักพระราชวังไกลกังวล ได้จัดเค้กวันเกิดที่ ททท.ได้เตรียมไว้เป็นของขวัญให้นายแอนเดรีย ท่ามกลางวงปี่พาทย์บรรเลงเพลงเเฮปปี้เบิร์ทเดย์ โดยนายแอนเดรียได้มอบเค้กวันเกิดให้เด็กและเยาวชนที่เล่นดนตรี จากนั้นได้เดินทางไปชมบ้านศิลปินหัวหิน โดยนายทวี เกศางาม ศิลปินชื่อดังเมืองหัวหินได้มอบภาพวาดให้เป็นที่ระลึกและเป็นของขวัญวันเกิด

นายแอนเดรีย กล่าวว่า การเดินทางกลับมาเที่ยวประเทศไทยครั้งนี้มีความประทับใจเป็นอย่างมากกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและมั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งก่อนประสบเหตุระเบิดเพียง 1 วัน ตนได้เดินทางไปไหว้พระที่วัดเขาตะเกียบ อ.หัวหิน เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9