อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

ปิกอัพติดรางรถไฟ ม้าเหล็กพุ่งชนหวิดดับยกครัว(คลิป)

รถไฟขบวนรถด่วน ตรัง-กรุงเทพฯ พุ่งชนปิกอัพหวิดดับยกครัว เหตุฝนตกหนักทำล้อติดคาราง ปิกอัพเลยเคลื่อนตัวไม่ได้ โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย ชาวบ้านนับร้อยที่มุงดูช่วยเข็นออกจากรางปลอดภัย   อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 19.31 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. นายพงศธร ไชยอัษฎาพร รักษาการนายสถานีรถไฟตรัง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากจากภูเขาเมื่อคืนที่ผ่านมาส่งผลให้ทางรถไฟเกิดชำรุดและได้รับความเสียหายตรงบริเวณบ้านน้ำพราย หมู่ 6 ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบและดำเนินการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา ส่วนผู้โดยสารตกค้างลงจอดที่สถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้บริการขนส่งโดยรถทัวร์ถึงปลายทางสถานีรถไฟตรังเรียบร้อยแล้วไม่มีตกค้าง และขณะนี้การรถไฟสามารถเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารได้ตามปกติตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของวันนี้

ต่อมาเวลา 17.00น.วันเดียวกัน ระหว่างรอขบวน 83 รถด่วน กรุงเทพฯ-ตรัง อีกประมาณ 5 นาที รถจะเข้าเทียบชานชลาสถานีตรังได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนนพาดรถไฟ ซอย 7 ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง พบขบวนรถไฟดังกล่าวได้พุ่งชนรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ ไฮแลนด์เดอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บง 9717 สตูล สภาพรถบริเวณแก้มขวาหน้าและช่วงท้ายขวาพังยับ ทราบชื่อคนขับคือ นายมานะ บุญญา อายุ 46  ปี อาชีพค้าขาย ตรวจสอบทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาพร้อมครอบครัวซึ่งมีเด็กเล็กวัยแบเบาะ 1 ราย รวมทั้งหมด 5 ราย ขณะกำลังขับรถข้ามถนนพาดรถไฟกลับมาจากเยี่ยมญาติถูกรถไฟชนเข้าอย่างจังจนรถติดคาบอยู่ในรางรถไฟ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ชาวบ้านซึ่งมามุงดูเหตุการณ์จะช่วยกันเข็นรถออกไป ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงเคลื่อนขบวนต่อไปได้

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ระทึก เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุฝนตกหนักสังเกตเห็นล้อหลังรถกระบะพาดอยู่บนรางรถไฟคนขับพยายามถอยหน้าถอยหลังอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับขบวนรถไฟขับมาพอดีเลยพุ่งชนเข้าท้ายรถกระบะอย่างจัง หัวรถกระบะไปฟาดเข้ากับข้างรถไฟก่อนจอดแน่นิ่งติดคาอยู่ส่งผลทำให้ขบวนรถด่วน ตรัง-กรุงเทพฯ ที่จะออกจากสถานีตรังล่าช้าออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.56K