อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

หนุ่มเซ็งสั่งหอยหวานได้กินหิน ผัดรวมไปฟันแทบหัก

สั่งหอยได้หิน...หนุ่มสุดเซ็งพาครอบครัวไปกินอาหารหาดดังเมืองภูเก็ต ซื้อหอยหวาน 1 กก.มาให้ร้านผัด ปรากฏกินไปพบหินปนจำนวนมาก มีหอยในจานไม่กี่ตัว อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 21.10 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายว่าเฟซบุ๊ก "Chuensrinuan Kittiphon" โพสต์ข้อความเป็นอุทาหรณ์บอกเล่าเรื่องราวประสบเหตุการณ์พาครอบครัวไปกินอาหารทะเลที่ร้านแห่งหนึ่งในพื้นที่หาดราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต "ชื่อเรื่องโกง 13 สิงหาคม 2560 วันนี้พาครอบครับไปกินอาหารทะเลแถวหาดราไวย์ ชื่อย่อว่าร้าน ม. ซึ่งร้านนี้ทำอาหารทะเล หรือว่าซีฟู๊ด อร่อยมากจัดว่าเด็ด แต่แฟนผมจะไปซื้ออาหารทะเลเช่น กุ้ง ปลา หอย ต่างๆ ที่หน้าร้านต่างๆหน้าหาด แล้วนำมาให้ทางร้านปรุง แล้วทางร้านจะคิดค่าทำอาหารต่างหาก แต่ประเด็น มันอยู่ตรงตอนที่ซื้ออาหารทะเลสดจากแผงขายของทะเล ซึ่งซื้อ หอย หวาน ในราคากิโลกรัมละ 120 บาท จึงตกลงซื้อ 1 กิโลกรัม เอามาให้ทางร้านปรุงได้เมนู หอยหวานผัดพริกเผา แต่รับประทานคำแรกถึงกับต้องหยุดเคี้ยวทันทีเมื่อได้กัดก้อนหิน จนฟันแทบหลุดเหลือบตาดูในอาหารจานนั้น หิน ประมาณ 10 กว่า ก้อน คำถามคือมาได้งัย ??????? ใครพอมีความรู้เรื่อง การคุ้มครองผู้บริโภค ช่วยแนะนำบ้างครับ ไม่น่าให้มีเหตุการณ์กับการซื้อขายแบบโกงกิโลน้ำหนักหอย ได้ไม่กี่ตัวแต่ บวกน้ำหนักหินมาด้วย 1 กิโลกรัมพอดีขอบคุณครับ” 

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อสอบถามเรื่องราวปรากฏว่าชื่อ นายกิตติพล ชื่นสีนวล อายุ 39 ปี ชาว อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ระบุว่าเมื่อเวลา 12.40 น. พาครอบครัวไปรับประทานอาหารทะเลที่หาดราไวย์ โดยเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆจากแผงหน้าหาด มีแม่ค้าหญิงสาวเป็นผู้ขายให้ เลือกซื้อหอยหวาน 1 กิโลกรัมในราคา 120 บาท ตนเองไม่ได้มองในถุงอย่างละเอียด แต่รู้สึกว่าน้อยผิดปกติ กระทั่งเดินข้ามถนนไปยังร้านเพื่อให้ที่ร้านปรุงให้ และเสียค่าปรุงอาหารตามเมนู พอเริ่มรับประทานพบกับก้อนหินขนาดใหญ่ จากนั้นเขี่ยดูปรากฏว่าในจานหอยมีก้อนหินปะปนอยู่จำนวนมาก รวมแล้วประมาณ 15 -16 ก้อน และมีหอยหวานปะปนอยู่แค่ 30-40 ตัว

นายกิตติพล กล่าวอีกว่า เรื่องนี้คิดว่าไม่น่าใช่ความบังเอิญ แต่เป็นการจงใจใส่หินเพื่อถ่วงน้ำหนัก แต่ทำให้ตนเสียความรู้สึกเป็นอย่างยิ่ง ทั้งต่อแผงขายหอยว่าทำไมใช้หินถ่วงน้ำหนัก จงใจหลอกผู้ซื้อ และอีกส่วนเสียความรู้สึกกับร้านอาหารที่ตนไว้วางใจให้ปรุงอาหารให้ แต่กลับไม่เหลียวแลเรื่องสุขอนามัย คือไม่ล้างหอยวัตถุดิบ เพราะหากล้างก็ต้องเห็นหินจำนวนมาก คงไม่ปล่อยให้ตกหล่นมาถึงจานของลูกค้าอย่างแน่นอน จึงอยากให้ช่วยเพิ่มความสะอาดและสุขอนามัยให้ลูกค้า ไม่เช่นนั้นทางร้านก็จะพลอยเสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย.

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก "Chuensrinuan Kittiphon"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11