อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

แฉแก๊งแหม่มสาวอาละวาด แอบฉกบิกินีร้านค้าอ่าวนาง

แก๊งสาวชาวต่างชาติ สุดแสบทำเนียนแอบขโมยชุดบิกินีร้านเสื้อผ้า ย่านหาดอ่าวนางแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.กระบี่  ไปอย่างหน้าตาเฉย เจ้าของร้านเผยเคยโดนขโมยมาแล้ว 2 ครั้ง ยังจับไม่ได้ โพสต์คลิปหวังเตือนภัยร้านค้า  จันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 08.30 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ NetdaoWiwatratsamee ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “เจ้าข้าเอ้ยยยย “ใครก็ได้มาช่วยจับโจรหน่อย มากันทีละ 5-6 คน ทำงานเป็นทีม ซื้อบ้างขโมยบ้างต้องทำยังงัยกับโจรใจ…..พวกนี้.” โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวถ่ายจากกล้องวงจรปิดความยาวกว่า 1.12 นาที เผยให้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มหญิงสาวชาวต่างชาติประมาณ 5-6 คน อายุระหว่าง 25-40 ปี เข้าไปทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าภายในร้านขายเสื้อผ้า จากนั้น หญิงชาวต่างชาติเสื้อขาวสวมแว่นตาก็หยิบชุดบิกีนีหน้าร้านมาลองสวมใส่แล้วก็ถอดออก และฉวยโอกาสจังวะเจ้าของร้านเผลอส่งให้เพื่อนอีกคนที่สวมเสื้อสายเดี่ยวสีดำหยิบใส่กระเป๋าสะพายสีขาว แล้วเดินไปจากหน้าร้านไปอย่างหน้าตาเฉย ส่วนหญิงคนเดิมที่สวมแว่นก็ทำทีเดินเข้าไปเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

จากการสอบถาม น.ส.เนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ 33 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กและเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ย่านหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังเตรียมเปิดร้าน พบว่า บริเวณจุดจำหน่ายชุดว่ายน้ำมีชุดบิกินีหายไป 1 ชุด จึงสงสัยว่าคงจะถูกขโมยไปแน่ เลยได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงเวลาประมาณเกือบ 23.00 น. ของคืนวันที่ 12 ส.ค. มีชาวต่างชาติมาด้วยกัน 6 คน เป็นหญิง 5 คน เป็นชายวัยรุ่น 1 คน ทำทีเข้าเลือกซื้อสินค้า ก่อนที่หนึ่งในกลุ่มอาศัยจังหวะเผลอแอบฉกชุดบิกินีออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว "ทั้งนี้ ตนได้เปิดร้านขายเสื้อผ้า 2 ร้าน ส่วนร้านนี้เป็นสาขา 2 เพิ่งเปิดใหม่ เมื่อ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในปีนี้โดนแก๊งต่างชาติก่อเหตุลักทรัพย์แล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นที่สาขาแรก เมื่อ 11 ก.พ.60 ครั้งนั้นคนร้ายได้เสื้อลายลูกไม้และสร้อยประดับแต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ ครั้งนี้โดนอีกครั้ง จึงได้นำคลิปภาพมาโพสต์ขึ้นโซเชียลเพื่อเตือนเพื่อนร่วมอาชีพให้ระมัดระวังกัน และช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้าย เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีการวางแผนมาอย่างดี ทำให้เจ้าของร้านไม่ทันสังเกต เบื้องต้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้ามาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างสืบหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายตามโรงแรมต่างๆ บริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" น.ส.เนตรดาว กล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 265