อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์-โต๊ะบอล กลางเมืองพัทยา

สนธิกำลังบุกทลายบ่อนพนันออนไลน์-โต๊ะบอลเถื่อน กลางเมืองพัทยา เครือข่ายใหญ่มีหลายสาขาทั่วประเทศ มีนายทุนทั้งคนไทยและต่างชาติอยู่เบื้องหลัง จ่อขยายผลจับกุมทั้งขบวนการ อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 13.16 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.กองร้อยอาสารักษาดินแดนอําเภอบางละมุง ทหารเสือราชินี และตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 259/64 ตั้งอยู่กลางซอย 10 โพธิสาร หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์และโต๊ะบอลเถื่อน 

จากการตรวจค้นพบว่า บริเวณหน้าอาคารติดป้ายลักษณะเป็นร้านเกมอินเทอร์เน็ต ระบุชื่อร้านซีสตอรี่ ส่วนด้านในพบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งหน้าจอเปิดโปรแกรมพนันออนไลน์ประเภทสล็อตยิงปลาและอื่นๆ ค้างไว้ รอลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ภายในห้องแลกเงินพบว่าเปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลลีกต่างประเทศอีกด้วย โดยมี นายธนพนต์ นามส่วย อายุ 30 ปี และ น.ส.ขันคำ จันดี อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลบ่อนพนันแห่งนี้ สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ 30 เครื่อง โต๊ะ เก้าอี้ โพยบอลบอกเรทราคาต่อรอง นามบัตรเชิญชวนลูกค้า ป้ายโฆษณาชวนเชื่อระบุเป็นภาษาไทย "โชคจากเงิน 10 บาท" บัญชีรายรับรายจ่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา "จัดให้มีการเล่นการพนันเพื่อเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนควบคุมตัวสองผู้ดูแลบ่อนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายนายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันหลายประเภท จึงลงพื้นที่สืบสวนพร้อมส่งสายลับเข้าไปใช้บริการจนแน่ใจว่ามีการเปิดบ่อนการพนันจริง จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุม สำหรับบ่อนพนันแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ประมาณ 2 อาทิตย์ และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเครือข่ายใหญ่มีหลายสาขาทั่วประเทศ โดยมีนายทุนใหญ่เป็นชาวไทยและต่างชาติอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10