อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

จนท.เร่งกวาดล้างยาเสพติด รับเทศกาลสมุยเฟสติวัล

จนท.สนธิกำลังกวาดล้างยาเสพติด ก่อนเทศกาลสมุยเฟสติวัล 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-11 ก.ย.นี้ ตามนโยบายคสช. ยึดยาเสพติด และผู้เสพได้จำนวนหนึ่ง อังคารที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 14.59 น.

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้า สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต. อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 15 กองทัพภาคที่ 4 นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร   สนธิกำลังทำการปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรม และลดการแพร่ระบาดของยาเสพติด ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย ก่อนเทศกาลสมุยเฟสติวัล 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-11 ก.ย.นี้ โดยได้ทำการมอบนโยบาย ให้กับข้าราชการ ตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ 150 นาย ทำการเข้าปิดล้อมในชุมชน บ้านหัวถนน หมู่ 3 ต.มะเร็ต ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ ที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และในชุมชน ซอยพูลสวัสดิ์ หมู่ 2 ต.บ่อผุดทั้งนี้ทาง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เอง พร้อมสั่งการกำชับการปฎิบัติหน้าที่ด้วยตนเอง โดยในชุมชนบ้านหัวถนน สามารถจับกุม นายเสน่ห์ โต๊ะปุหลาด อายุ 47 ปี พร้อมเฮโรอีน และอุปกรณ์ จำนวนหนึ่ง ขณะที่ผู้ต้องหาซุกไว้ในกางเกงใน นอกจากนี้ยังจับกุมนายวิชัย เดโชรัตน์ อายุ 26 ปี พร้อมยาไอซ์ 1 ถุง ขณะที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ทีวี ภายในห้องนอน และจับกุม เยาวชนชาย อีก 7  คน พร้อมอุปกรณ์ ในการเสพยาเสพติด และทำการตรวจ ปัสสาวะ กลุ่มวัยรุ่นในชุมชน พบว่ามีกลุ่มเยาวชน มีสารเสพติดในร่างกาย อีก กว่า10 คน จึงได้ควบคุมตัว ไปทำการสอบปากคำ ที่ สภ.บ่อผุด

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เนื่องจากเป็นนโยบาย ของรัฐบาล และ คสช และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการ ให้ตำรวจ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ให้ร่วมบูรณาการ กับทหาร และฝ่ายปกครอง ในการป้องกันปัญหา การแพร่ระบาดของยาเสพติด ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ใน อ.เกาะสมุย  เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด ขยายวงกว้าง และไม่ให้กระทบกับการท่องเที่ยว ขณะเดียวกันอ.เกาะสมุย จะมีเทศกาลสมุยเฟซติวัล 2017 ในวันที่ 7-11 ก.ย. จึงได้สนธิกำลังบูรณาการเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม และเพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชน ที่มาร่วมงาน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38