อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

สะดุ้ง!จู่ๆ'ช้างป่า'โผล่พรวด รถขึ้นเขาใหญ่พร้อมใจชะลอ(คลิป)

เล่นเอารถที่ขับขึ้นเขาใหญ่ ผวาตกใจกันเป็นแทบ จู่ๆ ช้างป่าตัวใหญ่ โผล่พรวดจากข้างทาง จู่โจมเล่นก้อนฟางที่รถบรรทุกขนมา ทำให้รถทุกคันพร้อมใจกันชะลอขับตามกันไปช้าๆ แบบไม่ได้นัดหมาย จันทร์ที่ 11 กันยายน 2560 เวลา 16.15 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. โลกโซเชียลแห่แชร์ส่งต่อภาพสุดแสนน่ารัก ที่ระบุแคปชั่นสั้นๆ ว่า "พี่ช้างป่าออกมายืนขวางรถขนฟางช้าวเพื่อขอกินฟาง" โดยเป็นภาพหาชมไม่ง่าย เพราะเป็นภาพในขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังขนฟ่อนฟางใส่รถบรรทุก ขึ้นไปด้านบนของอุทยานฯ เพื่อเตรียมจัดงาน "กิจกรรมวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าเขาใหญ่ 2017 แต่ระหว่างรถผ่านมาถึงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ช่วงดงงูเห่า กม.30 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้มีช้างป่า โผล่พรวดออกมาขวางทางรถบรรทุกฟาง ก่อนหยุดรถ จากนั้นช้างป่าก็ใช้งวงเกี่ยวฟางลงไป 2 ฟ่อน เพื่อนกินแล้วเขี่ยเล่น และปล่อยให้รถผ่านไปโดยไม่มีทำร้ายอะไร

นายครรชิต ศรีนพวรรณ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ไปซื้อฟ่อนฟางจากตลาดปากช่อง นำขึ้นไปให้นักวิ่งใช้นั่งพักในกิจกรรม จู่ๆ ช้างป่าขนาดใหญ่ เพศผู้ ก็โผล่พรวดออกมาหาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ทำให้เจ้าหน้าที่ผวาตกใจ แต่ก็จอดรถและอยู่เฉยๆ พอมันเล่นก้อนฟางเสร็จก็จากไป เป็นภาพน่าทึ่งมาก ไม่รุ้ว่ามันรู้ได้ไงว่ารถขนฟางจะผ่านมา.ขอบคุณภาพและคลิปจาก : นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 894