อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เตือนหยุดขายบัตรคอนเสิร์ต หาเงินมอบทุนการศึกษานร.

ผกก.ตชด.41 สั่งตรวจสอบกลุ่มคนออกเร่ขายบัตรคอนเสิร์ตพื้นที่เมืองชุมพร อ้างนำเงินรายได้มอบให้โรงเรียนตชด. ด้านผอ.โรงเรียนลั่นหาเงินด้วยการขายบัตรนำชื่อโรงเรียนไปอ้างไม่ขอรับทุนใดๆ พุธที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 19.22 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.อ.กิจต์ณศักดิ์ เกี้ยวเพ็ง ผกก.ตชด.41 จ.ชุมพร รับแจ้งจากประชาชนให้ตรวจสอบมีบุคคลนำบัตรคอนเสิร์ตมาเดินเร่ขายตามร้านค้าริมถนนสายเข้าเมืองชุมพร บุคคลดังกล่าวอ้างจะนำเงินไปมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของ 2 โรงเรียนตระเวนชายแดนในจังหวัดชุมพร ตามโครงการแบ่งยิ้ม เติมรัก ปันน้ำใจ เพื่อเด็กด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุนทร จิระวัฒนผลิน รอง ผกก.ตชด.41 ร.ต.ท.ฐิติศักดิ์ วงศ์เกษร นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบบุคคลดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้งอยู่บริเวณหน้าห้างโฮมโปร ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร ใช้รถยนต์ 2 คัน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวสอบถามเกี่ยวกับโครงการฯ พร้อมเชิญตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการฯที่ ศป.ปศ.กก.ตชด.41

จากการสอบสวนทราบชื่อภายหลังคือ นายมณตรี ศรีศิลป์สำราญ อายุ 46 ปี นางศิริรัตน์ หงษ์โต อายุ 45 ปี นายวิชัย บุญมาก อายุ 33 ปี  นายวิเชษฐ์ บุญมาก อายุ 35 ปี ให้การว่า โครงการฯดังกล่าวจัดขึ้นวันที่ 5 พ.ย.ที่สหกรณ์อมทรัพย์ครูชุมพร ทางชมรมเพื่อน และเพื่อนช่วยเหลือสังคม จัดโครงการขึ้นโดยทำบัตรเพื่อขายในรูปแบบการกุศลขึ้น และจะใช้นามบัตรของ พ.ต.อ.คนหนึ่งมาแสดงหากประชาชนคนใดสอบถาม และให้โทรศัพท์สอบถามได้ เงินที่ได้จากการขายบัตร ก็จะนำไปมอบให้กับทางโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านสวนเพชร หมู่ 15 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านห้วยเหมือง หมู่ 10 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดชุมพร เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ม.5 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร

พ.ต.ท.สุนทร  เปิดเผยว่า หลังจากที่สอบปากคำทั้งหมดก็ได้โทรไปสอบถามยัง ผอ.ทั้ง 3 โรง จนทราบว่ามีบุคคลดังกล่าวได้มาพบจริงเพียงบอกว่าจะจัดทุนการศึกษามามอบให้ ซึ่งทางโรงเรียนก็ยินดีรับ เพราะเป็นประโยชน์ของนักเรียน แต่ไม่ทราบที่มาที่ไปของเงินที่จะมามอบ แล้วบุคคลดังกล่าวก็เงียบหายไป และหากเป็นลักษณะหาเงินด้วยการขายบัตร และนำชื่อโรงเรียนไปอ้างเพื่อหาเงินก็ไม่ยินดีด้วย และยืนยันไม่รู้เห็นด้วย พร้อมขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว โดยจะไม่ขอรับทุนใด ๆ ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้หยุดขายบัตรตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากพบเจอว่ายังมีพฤติกรรมยังขายบัตรอยู่อีกก็จะจับกุมส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทำประวัติตัวบุคคลทั้งหมด พร้อมบันทึกคำให้การ ก่อนให้ลงลายมือชื่อก่อนปล่อยตัวออกไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6