อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แท็กซี่คนดีเก็บเงิน3หมื่น รีบแจ้งตำรวจหาเจ้าของคืน

แจ้งชาวสมุทรสาครใครทำเงินหายรีบไปติดต่อตร.โคกขามด่วน...เผยแท็กซี่คนดีเก็บเงินทำหล่นในรถได้ 3 หมื่น รีบแจ้งตำรวจหาเจ้าของคืน พุธที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 22.09 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท.ทวีป เงินดี รอง ผกก.สส.สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นัดหมายให้นายทองดี พันพิมพ์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 14 ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี คนขับแท็กซี่น้ำใจงามและซื่อสัตย์มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังจากที่เก็บเงินผู้โดยสารที่ทำตกหล่นไว้ในรถกว่า 30,000 บาท แล้วนำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของ  โดยนายทองดี  เล่าว่า เมื่อเช้าวานนี้ ( 12 ก.ย.) ตนขับรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน ทษ 6138 กท.ออกจากที่พักภายในโครงการสินเจริญธานี ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อที่จะไปรับลูกค้าตามปกติ ขณะที่ขับรถผ่านย่านตลาดพันท้ายฯ อ.เมืองสมุทรสาคร มีผู้โดยสารเป็นชายสูงอายุประมาณ 60 ปีเศษ แต่งตัวแบบเรียบง่ายใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นเรียกให้ไปส่งที่บริเวณวงเวียนน้ำพุ ตลาดมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ชายคนดังกล่าวขึ้นมานั่งเบาะหน้าคู่กับตน จากนั้นเมื่อส่งลูกค้าคนแรกเสร็จ ตนก็ขับรถออกมารับผู้โดยสารผู้หญิงอีกคนหนึ่ง แต่ผู้โดยสารหญิงได้นั่งข้างหลัง และเมื่อส่งผู้โดยสารคนที่สองแล้ว ก็มีผู้โดยสารชายอีก ซึ่งนับเป็นลูกค้าคนที่สามของวันเรียกให้ตนไปส่งอีก โดยผู้โดยสารชายคนนี้ได้ขึ้นมานั่งด้านหน้าคู่กับตน พอขับไปสักระยะผู้โดยสารก็ขอให้จอดกลางทางเพื่อลงไปซื้อบุหรี่ เมื่อซื้อเสร็จแล้วขณะที่ผู้โดยสารชายคนที่สาม กำลังจะก้าวขึ้นมานั่งในรถก็เห็นถุงพลาสติกสีขาวใส่เงินตกอยู่ตรงร่องเบาะนั่งข้างประตู จึงบอกว่า มีเงินจำนวนมากหล่นอยู่แล้วก็หยิบถุงใส่เงินขึ้นมาส่งให้ตน ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นของลุงที่เป็นผู้โดยสารคนแรก เพราะนั่งด้านหน้ามาคู่กัน ดังนั้นจึงได้นำเงินที่เก็บได้นี้มามอบให้กับตำรวจ สภ.โคกขาม เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เป็นเจ้าของเงิน โดยหลังจากที่ตนนำเงินมามอบให้ตำรวจแล้วก็รีบออกไป เพราะต้องรีบไปรับลูกค้าที่นัดกันเอาไว้ ต่อมาในวันนี้จึงได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่เจ้าหน้าที่


นายทองดีฯ บอกอีกว่า ขับรถแท็กซี่มานานถึง 20 ปีแล้ว ไม่เคยคิดที่จะเก็บของที่ผู้โดยสารลืมเอาไว้บนรถเลย แม้ฐานะทางครอบครัวจะไม่ค่อยดีนัก แต่ตนก็เชื่อมั่นว่าความซื่อสัตย์ที่มี ทำให้ตนอยู่ได้อย่างมีความสุข ซึ่งทุกวันนี้ตนเองก็สามารถที่จะผ่อนรถคันนี้ได้จนหมดแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา ส่วนการพบเงินในครั้งนี้ ตนยังได้โทรศัพท์ไปเล่าให้ภรรยาฟัง ทางภรรยาก็บอกว่าให้เอาไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนเจ้าของที่แท้จริง ซึ่งตนก็คิดเช่นเดียวกับภรรยา และเชื่อมั่นว่าการทำดีนี้ ก็จะช่วยให้ตนเจอแต่เรื่องดี ๆ มีโชคดีๆ เข้ามาเสมอด้าน พ.ต.ท.ทวีป กล่าวว่า หลังจากที่คนขับแท็กซี่น้ำใจงามคนนี้ได้นำเงินที่ผู้โดยสารทำตกหล่นไว้ในรถ มามอบให้แก่เจ้าหน้าที่แล้วนั้นได้มีการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ จากนั้นก็ได้มีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งรูปพรรณสัณฐานของผู้โดยสารที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของเงิน ซึ่งทางคนขับรถแท็กซี่สามารถจำได้แม่นยำ ตลอดจนจุดที่จอดรับส่งผู้โดยสาร และก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สืบสวนฯ ให้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ปรากฎว่าตรงจุดที่รับส่งผู้โดยสารมานั้น ไม่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ ทำให้ยังไม่ทราบว่าผู้โดยสารคนนั้นเป็นใคร เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคนแถวชายทะเลมากกว่าคนที่ทำอาชีพค้าขายบนฝั่ง และจากการสอบถามไปยัง สภ.ต่างๆ ในจังหวัดสมุทรสาคร ก็ยังไม่มีใครมาแจ้งความว่าเงินหายในรถแท็กซี่ ทั้งนี้หากใครที่คิดว่าเป็นเจ้าของเงิน หรือเป็นญาติของเจ้าของเงินก็ขอให้ติดต่อประสานมาได้ที่ 086 – 6136135 ที่เป็นเบอร์ตรงของตน เพื่อนัดหมายให้มาพบที่ สภ.โคกขาม ทั้งนี้จะได้สะดวกต่อการตรวจสอบข้อมูลว่า เงินที่หายไปมีตัวเลขที่ชัดเจนตรงกับที่คนขับแท็กซี่นำมามอบให้ไว้หรือไม่ และผู้ที่ลืมไว้นั้นมีรูปพรรณสัณฐานตรงกับที่แท็กซี่ให้ข้อมูลไว้หรือไม่ อีกทั้งยังจะได้ให้คนขับรถแท็กซี่มายืนยันตัวตนที่แท้จริงด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 164