อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตร.ประชุมกลางดึกเร่งล่ามือบึ้มATM ยันไม่เกี่ยวการเมือง

ผบก.น.4 เรียกประชุมกลางดึก เร่งล่ามือบึ้มตู้ATM เผยคนร้ายก่อเหตุประสงค์ต่อทรัพย์ ยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 09.21 น.

จากกรณีคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพ หน้าประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กทม. เมื่อเวลา 04.00 น. เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้เงินไปกว่า3แสนบาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น ความคืบหน้า

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 กล่าวหลังการประชุมทีมสืบสวน สน.ประเวศ ว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มนับหนึ่งใหม่ โดยเริ่มจากการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ บริเวณตู้เอทีเอ็ม ภายในซอยกรุงเทพกรีฑา35 แขวงสะพานสูง เขตประเวศ ที่คนร้ายชิงเงินไปทั้งสิ้น คือ 314,100บาท เป็นธนบัตร 1,000 และ 100 บาท เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายก่อเหตุประสงค์ต่อทรัพย์ ไม่มีความเกี่ยวข้องด้านความมั่นคงอย่างแน่นอน เพราะพื้นที่ดังกล่าวไม่ใช่สถานที่สำคัญ หรือเป็นพื้นที่ก่อเหตุในเชิงสัญลักษณ์ และที่สำคัญคนที่ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว ส่วนการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว แต่ช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน คงจะต้องใช้เวลาตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน เบื้องต้นมีพยานระบุว่าเห็นคนร้ายขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางสวนสน ถนนกรุงเทพกรีฑา ส่วนคนร้ายจะเป็นมืออาชีพหรือไม่นั้น จะต้องผลการพิสูจน์หลักฐานก่อน ซึ่งคดีดังกล่าวมีความสำคัญต่อความมั่นคงเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการว่าให้รีบจับตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด     พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวอีกว่า ส่วนหลักฐานต่างๆเกี่ยวกับระเบิดนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ จะต้องรอผลการพิสูจน์จากอีโอดีก่อน เพราะในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใ
นการประกอบชิ้นส่วนระเบิด ส่วนถังแก๊สที่นำมาตรวจสอบนั้น ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นชนวนในการเกิดระเบิดหรือไม่ เพราะแรงระเบิดอยู่บริเวณตู้เอทีเอ็มเท่านั้น อาคารหรือสถานที่ใกล้เคียงไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ส่วนลักษณะการประกอบระเบิดยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีความเชื่อมโยงกับ 3 จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ เพราะการก่อเหตุในสมัยนี้คนร้ายใช้วิธีลอกเลียนมาจากภาพยนต์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องศึกษาและป้องกันทุกรูปแบบแน่นอน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6