อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตร.โคราชเตรียมแจ้งข้อหา นศพ.วางยาฆ่าตูบ

ตร.โคราช เตรียมแจ้งข้อหานศพ.วางยาฆ่าสุนัข พ.ร.บ.ทารุณสัตว์ ระบุจำเป็นต้องออกหมายเรียก หลังติดต่อไม่ได้ ด้านสัตวแพทย์ ยืนยันสุนัขกินยา 12 เม็ดผิดธรรมชาติ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 11.30 น.

จากกรณีนักศึกษาแพทย์ปี 6 ม.มหิดล ถูกกล่าวหาว่า วางยาสุนัขพันธุ์ปอมเมอริเดียน ชื่อว่า"ซีซ่า"อายุ 7 เดือน โดยทางปศุสัตว์โคราชได้เข้าแจังความเอาผิดตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ตามที่เป็นข่าวดังกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ พนักงานสอบสวนสภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าของคดี กล่าวว่า หลังสอบปากคำพยาน 3 คนแล้ว พอเชื่อได้ว่านักศึกษาแพทย์ เป็นคนป้อนยาให้สุนัขจริง ขั้นตอนสำคัญคือต้องรอผลพิสูจน์ยืนยันว่ายาทั้ง 12 เม็ดทำให้สุนัขตายได้หรือไม่ ซึ่งตามรูปการแล้วก็พอเชื่อว่า สาเหตุทำให้สุนัขตายน่าจะเกิดจากยาทั้ง12 เม็ดจริง รอเพียงผลตรวจยืนยันเท่านั้น และกำลังเร่งทำสำนวนประกอบดำเนินคดีขณะที่ พ.ต.ท.พิชัย เชิดชู หัวหน้าพนักงานสอบสภ.โพธิ์กลาง กล่าวด้วยว่า คดีคืบหน้า 90%แล้ว หลังจากนี้เตรียมออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์มารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมสอบปากคำดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ โทษสูงสุดจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท ทั้งนี้ตำรวจจำเป็นต้องออกหมายเรียก เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถติดต่อนักศึกษาแพทย์ได้เลย

ด้านสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ผู้ผ่าชันสูตรซากเจ้าซีซ่า กล่าวว่า หากผลตรวจออกมาว่า ยาบางส่วนเป็นยาวิตามินจริง ตามที่นักศึกษาแพทย์ กล่าวอ้างแต่การให้กินยาหลายเม็ดในวันเดียว เป็นเรื่องผิดธรรมชาติ รวมถึงยาลดความดันที่ใช้กับคน ปกติ 1 เม็ดใช้กับคนน้ำหนัก 50 กิโลกรัม แต่พบยาลดความดัน 3-4 เม็ดในสุนัขน้ำหนักแค่ 2.3 กิโลกรัม จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุทำให้สุนัขตายได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บ้าน'นศพ.ฆ่าหมา'รวยร้อยล้าน พ่อแม่คหบดี-พี่จบหมอ...
ตร.เรียกสอบ'นศ.แพทย์ฆ่าหมา' เตรียมแถลง12ก.ย.นี้...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8