อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

หนุ่มใหญ่ป่วยคิดถึงบ้าน มุดรั้วรพ.หนีลำตัวติดดับอนาถ

สลด!ผู้ป่วยชายวัย 62 ปีเป็นโรคไตวาย บ่นอยากกลับบ้าน ไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตัดสินใจหนีออกจากตึกผู้ป่วยมุดรั้วข้างห้องดับจิต โชคร้ายลำตัวติดไปไม่รอดดับอนาถ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 13.01 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก พงส.สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลระนองว่ามีผู้ป่วยหนีออกจาก ตึกผู้ป่วยร.พ. และไปพบว่าเสียชีวิตติดอยู่ริมรั้วโรงพยาบาลด้านข้างห้องดับจิต  จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ชื่อนายประเสริฐ  อุ๋ยวงศ์ อายุ 62 ปี   สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อสีขาวนอนหงายเสียชีวิตติดอยู่ที่รั้วของโรงพยาบาลจังหวัดระนอง

สอบถามทางญาติผู้เสียเสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ป่วยเรื้อรังเกี่ยวกับโรคไตต้องมีการฟอกไต อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดพักรักษาตัวที่ รพ.มาแล้ว 10 วัน และได้บ่นกับนางพยาบาลที่ดูแลว่า อยากกลับบ้านและตนเองไม่อยากจะมีชีวิตอยู่แล้ว  เบื่อกับการเข้าๆออกๆรพ.จากนั้นเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ ผู้ป่วยได้แอบหลบหนีออกจากห้องผู้ป่วยรวม โดยอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่เผลอได้เปลี่ยนเสื้อผ้า และแอบมุดรั้วข้างห้องดับจิตที่อยู่ด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดที่ปลอดคน  โดยผู้ตายได้พยายามมุดรั้วออกไปแต่ลำตัวไปติดอยู่ที่บริเวณรั้ว คาดว่าผู้เสียชีวิตคงจะเรียกให้คนช่วยแล้วแต่ไม่มีใครได้ยินจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 318