อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หนุ่มใหญ่ป่วยคิดถึงบ้าน มุดรั้วรพ.หนีลำตัวติดดับอนาถ

สลด!ผู้ป่วยชายวัย 62 ปีเป็นโรคไตวาย บ่นอยากกลับบ้าน ไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตัดสินใจหนีออกจากตึกผู้ป่วยมุดรั้วข้างห้องดับจิต โชคร้ายลำตัวติดไปไม่รอดดับอนาถ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 13.01 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก พงส.สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลระนองว่ามีผู้ป่วยหนีออกจาก ตึกผู้ป่วยร.พ. และไปพบว่าเสียชีวิตติดอยู่ริมรั้วโรงพยาบาลด้านข้างห้องดับจิต  จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ชื่อนายประเสริฐ  อุ๋ยวงศ์ อายุ 62 ปี   สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อสีขาวนอนหงายเสียชีวิตติดอยู่ที่รั้วของโรงพยาบาลจังหวัดระนอง

สอบถามทางญาติผู้เสียเสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ป่วยเรื้อรังเกี่ยวกับโรคไตต้องมีการฟอกไต อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดพักรักษาตัวที่ รพ.มาแล้ว 10 วัน และได้บ่นกับนางพยาบาลที่ดูแลว่า อยากกลับบ้านและตนเองไม่อยากจะมีชีวิตอยู่แล้ว  เบื่อกับการเข้าๆออกๆรพ.จากนั้นเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ ผู้ป่วยได้แอบหลบหนีออกจากห้องผู้ป่วยรวม โดยอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่เผลอได้เปลี่ยนเสื้อผ้า และแอบมุดรั้วข้างห้องดับจิตที่อยู่ด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดที่ปลอดคน  โดยผู้ตายได้พยายามมุดรั้วออกไปแต่ลำตัวไปติดอยู่ที่บริเวณรั้ว คาดว่าผู้เสียชีวิตคงจะเรียกให้คนช่วยแล้วแต่ไม่มีใครได้ยินจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 308