อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชมเสี้ยววินาทีช่วยหนุ่มคลั่ง ดิ่งเจ้าพระยาจมหาย(คลิป)

คว้ามือไว้ได้แต่พลาดหลุดตกน้ำต่อหน้าต่อตา....หนุ่มคลั่งยืนขอบสะพานน่าหวาดเสียว จนท.-ชาวบ้านพูดจาหว่านล้อม ช่วยกันดึงมือก่อนจะตกสะพานจมหายไปกับสายน้ำ กู้ภัยเร่งหาร่างอย่างเต็มที่ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 15.04 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พ.ต.ท.จักรพล เพ็งมอ สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีชายพยายามจะกระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำปทุมธานี 2  ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุช่วงกลางสะพานพบชายทราบชื่อต่อมาว่านายสุริยัน จันดอน อายุ 35- 40 ปี อยู่ในอาการหวาดระแวงสีหน้าเคร่งเครียด ปีนออกไปนอกแนวกั้นสะพาน พยายามจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางความลุ้นระทึกของเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่ผ่านไปมา และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นขณะที่นายสุริยันกำลังจะปล่อยมือออกจากราวสะพานพลเมืองดีซึ่งยืนอยู่ใกล้ ๆ ได้รีบโผเข้าช่วยพยายามจับมือนายสุริยัน แต่โชคร้ายหลุดมือทำให้นายสุริยันตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบบิรเวณริมสะพาน พบจยย.ฮอนด้ารุ่นคลิ๊ก สีแดง ทะเบียน อรข 622 กท.จอดอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นของนายสุริยัน 


 
ด้าน ส.ต.ท.พงษ์ยานัน  สำนักวิชัย ผอ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า เมื่อเดินทางมาถึงชายที่ทำร้ายตัวเองพยายามจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ตนพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ออกจากบนสะพาน เพื่อไปพูดคุยกันที่อื่น เพราะบนสะพานรถวิ่งเสียงดัง ก่อนที่ชายดังกล่าวได้ห้อยตัวกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมือเกาะอยู่กับราวสแตนเลส พลเมืองดีพยายามช่วยจับไว้ แต่ก็พลาดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนดำผุดดำว่ายครู่หนึ่งแล้วลอยไหลตามน้ำไปทาง จ.นนทบุรีจมน้ำหายไป ขณะนี้ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังดำค้นหาร่างผู้สูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเร่งด่วน โดยประสานเรือจากเทศบาลเมืองปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียงในการลงงมค้นหาด้วย

กระทั่งเมื่อเวลา 17.40 น.อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้งมค้นหาจนพบร่างของนายสุริยัน   จันทร์ดอน จมอยู่ก้นแม่น้ำเจ้าพระยาจึงนำขึ้นมาชันสูตรด้านบนพบมีบาดแผลถลอก ที่ข้อพับแขนฝั่งขวา คาดว่าเกิดจากผิวหนังขูดกับปูนสะพาน ขณะที่พลเมืองดีพยายามให้ความช่วยเหลือตอนที่ผู้ตายพยายามปล่อยมือจากรั้วเหล็กกั้นเพื่อทิ้งร่างตนเองลงแม่น้ำเจ้าพระยา

ขณะที่นายจิ้งเทียม   แซ่โง้ว อายุ68ปี ลุงผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับพ่อที่ชรา และช่วยเหลือตนเองไม่ค่อยได้ และน้องที่กำลังเรียนหนังสือ ที่บ้านพักย่าน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ซึ่งผู้ตายเคยรับการรักษาโรคอาการทางปราสาทและกินยาอยู่เป็นบางช่วง และช่วงหลังนี้ชอบบ่นเรื่องปัญหาสุขภาพ ที่เนื้อตัวไม่ค่อยมีแรงจึงเกิดความเครียด ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ขอบคุณภาพ-คลิปจากตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.07K