อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เสนอปิด5ปี2ร้านดัง'เอ็กซิท-ช้างไห้' ปล่อยเด็กใช้บริการ

ฝ่ายปกครองนำทีมบุกตรวจแหล่งสถานบันเทิงจับกุม 2 ร้านดังพื้นที่ช้างเผือก ตัวเมืองเชียงใหม่ หลังปล่อยเด็กอายุต่่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ เตรียมเสนอสั่งปิด 5 ปีตามคำสั่ง คสช. พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 16.25 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก รวมทั้งฝ่ายปกครอง สรรพสามิตร และสธ. เข้าตรวจสถานบันเทิงในเขตพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านแรกคือ "เอ็กซิท คาเฟ่" ตั้งริมถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก ผลการตรวจพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามานั่งดื่มกินด้วย จึงควบคุมตัว นายทักษิณ ถิ่นไทยงาม อายุ 22 ปี ผู้ดูแลร้านไว้ แจ้งข้อหา "จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ มีความผิดตาม ม.29 (1) 

จากนั้นได้ไปค้น "ร้านยักษ์ษา" ริมถนนเทพารักษ์ ต.ช้างเผือก เพื่อนำเอกสารสั่งปิด 5 ปี มาแปะติดไว้ หลังจากก่อนหน้านี้เคยมาค้นแล้วพบว่าขายแอลกอฮอล์เวลาและขัดคำสั่งของหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 

ต่อมาเข้าค้นร้านที่ 3 คือ "ร้านช้าง...ไห้" ริมถนนเทพารักษ์ ต.ช้างเผือก พบว่ามีเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี เข้ามาใช้บริการด้วย จึงจับกุม นายอภินันท์ ศรีมาลา อายุ 28 ปี ผู้ดูแลร้าน พร้อมแจ้งข้อหาเหมือนร้านแรกนายปรีชา เปิดเผยว่า เราป้องปรามกวดขันเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดแหล่งมั่วสุมในพื้นที่ และป้องกันไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิง หรือสถานที่คล้ายสถานบันเทิง เพราะถือว่าผิดกฎหมาย ทุกร้านต้องทำตามกฏหมายคือห้ามขายเหล้าเกินเวลา ไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และปิดให้ตรงเวลา วันนี้พบว่าทำผิดอีก 2 ร้าน เตรียมเสนอ ผวจ.เชียงใหม่ สั่งปิด 5 ปี ไม่มีการยกเว้นเพราะถือเป็นคำสั่งของหัวหน้า คสช.ที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 84