อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

เด้งยกโรงพักทุ่งยางแดง เหตุ"นาย-ลูกน้อง"ทะเลาะกัน

ผู้การปัตตานีจัดเต็ม...ปัญหาผกก.-ลูกน้องขัดแย้งอย่างแรง สั่งเด้งผกก.มาช่วยกอง บก.จว.ปัตตานี ขณะที่ 25 นายตำรวจชั้นประทวน โยกช่วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษฯปัตตานีเช่นกัน พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 17.41 น.


จากกรณีตำรวจชั้นประทวน สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี กว่า 25 นาย ร่วมกันยื่นหนังสื่อร้องเรียนอ้างว่า พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ สร้างเงือนไขกับกำลังพลและประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายพูดจาหยาบคายดูหมิ่นผู้ใต้บังคังบัญชารวมทั้งไม่ให้เกียรติกำลังพลที่นับถือศาสนาอิสลาม มีการใช้อำนาจโดยมิชอบ ทำให้กลุ่มข้าราชการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ได้รับผลกระทบในการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่รายงานข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดปัญหาความขัดแย้งระหว่างผกก.สภ.ทุ่งยางแดง กับผู้ใต้บังตัญบัญชา จนทำให้ตำรวจชั้นประทวน 25 คน ร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของผกก.นั้น ได้ทำการสอบสวนในเบื้องต้นแล้ว มีเพียงผกก.ที่ยังลาอยู่ เชื่อว่าเหตุการร์ที่เกิดขึ้น มาจากความเครียดกับการทำงาน เพราะเป็นพื้นที่ที่มักเกิดเหตุการร์บ่อยครั้ง เพื่อไม่ให้ปัญหาบานปลายและได้ข้อยุติ จึงได้ตั้ง รอง ผบก.ภ.จงปัตตานี ที่รับผิดชอบพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ทั้งสองฝ่าย ว่าเป็นอย่างไร  และเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงให้เร็วที่สุด 

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เผยอีกว่า เบื้องต้นได้สั่งให้ พ.ต.อ.พฤกษ์ มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ส่วนตำรวจชั้นประทวนที่เซ็นชื่อร้องเรียน 25 คน ก็ให้ย้ายมาช่วยราชการที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานีเช่นกัน หลังจากสอบสวนหาข้อเท็จจริงเสร็จแล้ว ก็จะมีขั้นตอนต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
25ตร.ฮือไล่ผกก.ทุ่งยางแดง แม่ทัพภ.4สั่งย้ายด่วนแล้ว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.92K