อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

2โจ๋โหดฉุนบีบแตรขอทาง รุมกระทืบนักข่าวสลบคาเท้า

2โจ๋สุดโหดรุมทำร้ายนักข่าวช่อง 7 สลบเหมือดคาเท้าเจ็บหนัก หลังเกิดเหตุขี่จยย.หลบหนีแต่ไม่รอดถูกตร.รวบตัวได้ สารภาพเมาไม่พอใจถูกผู้เสียหายบีบแตรขอทาง พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 19.48 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ร.ต.อ.พิชิต สายกระสุน ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้สื่อข่าวถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย  ขณะขี่จยย.รีบไปทำข่าวไฟไหม้ห้องแถว ด้านหลังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี โดยผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนภายในซอยบัวสวัสดิ์ ข้างโรงแรมจันทบุรี เซ็นเตอร์ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน  กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งโรงพยาบาล พบมีอาการบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณศีรษะ และร่างกายบอบช้ำ ทราบชื่อคือนายศรายุทธ มีทับทิม อายุ 35 ปี ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวช่อง 7 และยังเป็นน้องชายแท้ๆของนายไตรรงค์ มีทับทิม ผู้สื่อข่าวช่อง 7 ประจำ จ.จันทบุรี

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมจันทบุรีเซ็นเตอร์ สามารถจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่จยย.มาคนละคัน ในภาพหนึ่งในคนร้ายได้วิ่งไล่ตาม นายศรายุทธ นักข่าวมาจากทางปากซอยบัวสวัสดิ์จนมาถึงทางเข้าด้านข้างโรงแรม  นายศรายุทธได้ปักหลักหันกลับไปต่อสู้เพื่อป้องกันตัว ต่อมาได้มีวัยรุ่นอีกคน ขี่จยย. เข้ามาจอด ก่อนลงมาล็อกตัวนายศรายุทธ จากนั้นให้เพื่อนลงมือชกต่อยจนล้มลง และวัยรุ่นทั้งสองคนยังได้ใช้เท้ากระทืบที่หัวนายศรายุทธจนสลบแน่นิ่งคาที่ ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนีไปหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เสน่ห์ จรรยาสถิต รองผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธัญภัทรบุญสุข รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังตำรวจสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์พยายามแกะรอยเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุขี่จยย.หลบหนี จนสามารถจับกุมตัวนายชนวีร์ หรือโต้ นาครินทร์ อายุ 19  ปี พร้อมกับรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ทะเบียน3 กว 3054 กท. ก่อนขยายผลไปติดตามจับกุมนายพีรศุภ หรือไนซ์ ปานหลุมเข้า อายุ 19 ปี  พร้อมจยย.ฮอนด้า สกู๊บปี้ไอ สีแดง ทะเบียน 1กค 9255 ระยอง พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า ร่วมกันทำร้ายนายศรายุทธจนได้รับบาดเจ็บจริง เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมา และไม่ทราบว่าเป็นนักข่าว ส่วนชนวนสาเหตุมาจากขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนขี่จยย. ประกบข้างคุยกันมาภายในซอย นายศรายุทธขี่ตามหลังมาแล้วบีบแตรใส่ และเร่งเครื่องแซงขึ้นมาทางขวา เนื่องจากจะรีบไปทำข่าวไฟไหม้  ทำให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนเกิดความไม่พอใจหันมาตะโกนเรียกให้นายศรายุทธจอดรถพร้อมกับถามว่า บีบแตรมองหน้าหาเรื่องเหรอ จากนั้นจึงได้ตรงเข้าทำร้ายก่อนก่อนที่นายศรายุทธ จะจอดรถวิ่งหลบหนีไปช่วงบริเวณทางเข้าโรงแรม แต่ก็ถูกตามมาทัน และถูกซ้อมจนสลบอาการสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในวันที่ 15 ก.ย.จะนำตัวทั้งคู่ไปทำแผนฯด้วย. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.87K