อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

พ่นควัน-จุดไฟเผาให้สิ้น 'งูเหลือม'ซุกบ้านเสี่ยชาพะยอม

เจ้าหน้าที่ สธ.โร่ฉีดพ่นหมอกควัน-พ่นไฟ ไล่ฝูงงูเหลือม ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านหรูกลางเมืองหาดใหญ่ของ“ร.ต.อ.” กับภรรยา เจ้าของธุรกิจชาพะยอม ผวาหนัก แค่ 5 วัน จับได้แล้ว 16 ตัวรวด แถมเจอไข่งูฟักเป็นตัวแล้วเกือบ 50 ฟอง คาดมีอสรพิษไม่ต่ำกว่า 30 ตัว  พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 22.10 น.

จากกรณี ครอบครัวของ ร.ต.อ.ณรินทร์ นิลวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ น.ส.อุไรวัลย์ ไตรจันทร์ ภรรยา เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ชาพะยอมชื่อดัง ตั้งอยู่เลขที่ 66/44 ซอย 2 ถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ ต้องอยู่อย่างหวาดผวา เนื่องจากภายในบ้านพักหรูหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์น กลายสภาพเป็นรังงูเหลือมความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองคลองแห จ.สงขลา ได้นำเครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุง มาฉีดเข้าไปในโพรงใต้พื้นบ้านของ ร.ต.อ.ณรินทร์ เพื่อให้งูที่ซ่อนตัวอยู่ตามรูและตามซอกเลื้อยออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าวิธีนี้น่าจะพอช่วยได้ เนื่องจากกลิ่นของสารเคมีที่กำจัดยุงจะทำให้งูเลื้อยหนีออกมาจากรู แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ากลุ่มควันจะเข้าไปทั่วถึงในโพรงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไปพักใหญ่ยังไม่มีงูหรือลูกงูเลื้อยออกมาจากในโพรงแต่อย่างใด

ร.ต.อ.ณรินทร์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา พบลูกงูเหลือมความยาวประมาณ 50 ซม. ทยอยเลื้อยเข้ามาในบ้านทุกวัน นอนขดตัวอยู่ตามซอกมุม ชั้นวางรองเท้า หรือแม้แต่บนประตูบ้าน ไล่จับลูกงูได้ทั้งหมด 16 ตัวแล้ว โดยเฉพาะช่วงกลางคืนวันที่ 13 ก.ย. ตแทบจะปิดบ้านพาครอบครัวหนี เพราะมีลูกงูเหลือมเลื้อยเข้าบ้านรวดเดียวถึง 9 ตัว โดยเลื้อยขึ้นมานอนขดตัวยั้วเยี้ยรอบๆ บ้าน “ทุกคนในบ้านถึงกับต้องขวัญกระเจิง เพราะหลังจากที่หน่วยกู้ภัยได้มุดโพรงใต้พื้นบ้านเข้าไปค้นหา เพราะสงสัยว่าแม่งูและลูกของมันน่าจะอาศัยอยู่รวมกันในนั้น ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คิด เพราะเจ้าหน้าที่พบไข่งูอีกประมาณ 40-50 ฟอง ที่ฟักตัวหมดแล้วกองอยู่ในโพรง รวมทั้งยังมีคราบงูเห่าอีก 1 ตัว ที่ลอกคราบเสร็จแล้ว น่าจะมีงูอาศัยอยู่เป็นคอกใหญ่ไม่น้อยกว่า 30 ตัว เวลากลับเข้าบ้านก็ต้องระวังเพราะกลัวว่างูจะซ่อนตัวอยู่” ร.ต.อ.ณรินทร์ กล่าว. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.66K