อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

รันทดใจ'ด.ต.'เหยื่อโจรใต้ แค่ไฟฉายไร้งบซื้อต้องขอปัน

ชาวเน็ตสุดสะเทือนใจ หลังเพจดังเผยข้อความจาก "ด.ต.อนิรุทธ" ตำรวจอีโอดีผู้เสียชีวิตจากระเบิดจ.ยะลา เจ้าตัวต้องขอแบ่งปันไฟฉายจากประชาชนเพื่อไปใช้งานภาคใต้ ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 15.50 น.

จากกรณีโจรใต้ลอบวางระเบิดซ้ำซ้อน 3 จุด บนถนนพื้นที่หมู่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีโอดี  และ ส.ต.ธเนศ พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการในพื้นที่และนักข่าวได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง @Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ "พี่เจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เมื่อวาน เคยไปโพสต์ในกลุ่มคนเล่นไฟฉาย ประมาณว่าพี่แกอยากได้ไฟฉายคุณภาพสูงๆไว้ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่" แต่มีติดขัดเรื่องงบ เลยมาขอแบ่งปันไฟฉายจากคนในกลุ่มเฟซบุ๊ก เนื่องจาก ไฟฉายที่ ด.ต.อนิรุทธ  จันทะวงษ์ ขอแบ่งปันจากคนในกลุ่มนั้น เป็นไฟฉายแรงสูง ราคาแพงกว่าไฟฉายปรกติ แต่ใช้ส่องตอนกลางคืนได้ชัดเจนและระยะทางไกลมาก ราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลายพันบาท เห็นอย่างนี้แล้ว ลองย้อนกลับไปดูข่าวเรือเหาะมูลค่าสามร้อยล้าน ดูข่าวจีที200 ที่ไม่มีใครต้องรับผิดชอบเงินจำนวนมากมายมหาศาล ทำตนรู้สึกเศร้า

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตต่างเกิดความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ขณะที่ชาวโซเชียลอีกหลายราย ก็ได้ส่งไฟฉายไปตามที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจชายแดนใต้(ศูนย์ข้อมูลและต่อต้านวัตถุระเบิด) ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ด.ต.อนิรุทธ ทำงานอยู่ ด้วยหวังว่า ไฟฉายแรงสูงที่ส่งไปจะสามารถช่วยเหลือเจ้าหน้าที่รายอื่นๆได้ต่อไป สำหรับข้อความของ ด.ต.อนิรุทธ ืั้ได้โพสต์ไว้คือ "ผมอยากได้ไฟฉายไว้สำหรับใช้งานลุยๆที่ราคาไม่แพงจนเกินไป มีความสว่างมาก ขนาดเล็ก พกพาติดตัวไปได้สะดวกเวลาใช้งาน ท่านสมาชิกในกลุ่มท่านใดพอจะแบ่งปันได้บ้างครับ..."..
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Aneroot Janthawong,@Drama-addict

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ชาวเน็ตเทใจสดุดีทหารกล้า 'ขอบคุณที่ปกป้องแผ่นดิน'
พระราชทานพวงมาลา ตำรวจ-ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4.33K