อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

เปิดบทสนทนาสุดท้ายก่อนบึ้ม ระหว่าง'ดาบยักษ์-จ่าเจมส์'

บทสนทนาสุดท้าย “ดาบยักษ์”กับ “จ่าเจมส์” ก่อนเข้าช่วยเหลือเพื่อนๆ จากเหตุระเบิดลูกแรก แต่กลับถูกระเบิดลูกที่ 2 พรากชีวิต “ดาบยักษ์” ไปต่อหน้าต่อตาอย่างไม่มีวันกลับ เสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 15.33 น.

จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จ.ยะลา ที่มีผู้กล้าที่พลีชีพเพื่อแผ่นดินของไทยจากไป 2ท่าน ได้แก่ “ด..อนิรุทธ จันทะวงษ์” หรือ “ดาบยักษ์” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี และ “ส..ธเนตร พุทโท” หรือ “ต้น” เจ้าหน้าที่ทหารพราน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย. เฟซบุ๊ค อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border  ได้โพสต์บทสนทนาสุดท้ายระหว่าง จ่าเจมส์ อภิทักษ์” จนท.ตำรวจ eod ชุดศรชัย ยะลา กับ “ด..อนิรุทธ จันทะวงษ์” หรือ “ดาบยักษ์” ว่า #บทสนทนาสุดท้าย...หลังจากที่พวกผมโดนระเบิดลูกแรกผ่านไปสักพัก ชุดของหมวดท๊อป ครูยักษ์ พี่เล็ก น้องดีรวมถึง ชุดEOD อโณทัย ก็มาถึงที่เกิดเหตุ ระหว่างที่ผมและทุกๆ คนกำลังเตรียมตัว เตรียมเครื่องมือ เพื่อเตรียมพื้นที่ให้ปลอดภัย เพื่อให้ชุดที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการต่อนั้น ผมก็เขาไปทักครูยักษ์

ผม : หวัดดีครับพี่...พี่พอมีถุงมือไม่คับ ขอหน่อย
ครูยักษ์ : มีน้องเอาๆ
ผม : ขออันหนึ่งคับพี่
ครูยักษ์ : เอาๆ เอาไปคู่นึงเลยน้อง เอาไป
ผม : เอาข้างเดียวพอพี่ ผมถ่ายรูปใช้ข้างเดียวพอ
ครูยักษ์ : เอาๆๆๆ
ผม : ขอบคุณคับพี่

หลังจากนั้นไม่นานก็มีเสียงระเบิดเกิดขึ้น สิ้นสุดเสียงระเบิดผมเห็นทุกๆ คนนอนเจ็บกันอยู่ ก็รีบเขาไปช่วยกันแบกหามขึ้นรถนำส่ง รพ. เสร็จจากนั้นผมไม่ได้มีเวลาถอนหายใจ รู้สึกตัวเองแน่นหน้าอก และนั่งลงกับพื้น ด้วยความเหนื่อยและหายใจติดขัด ก็เลยขึ้นรถคันสุดท้ายไป รพ. ผมเข้า รพ.ยะหา ส่งต่อมา รพ.ศชต. มาถึงก็เห็นพยาบาลปั้มหัวใจกันอยู่ ซึ่งผมนอนอยู่ตรงกันข้าม ผมเลยถามว่าใคร ตอบ “ครูยักษ์” ผมภาวนาอย่างเดียวว่า ให้เขายื้อชีวิตแกกลับมาให้ได้ สุดท้ายพี่แกก็จากไปต่อหน้าต่อตาผม

นี่ชีวิตจริงนักเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด เส้นทางที่เราเลือกแล้ว บนสมรภูมิรบแห่ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เสียใจกับครอบครัว จันทะวงษ์ จากใจจริง ขอคุณความดีที่พี่ทำไว้บนแผ่นดินนี้ จงนำวิญญาณพี่ไปสู่สรวงสวรรค์ RIPดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ 

ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border


ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

'กระบี่ไม่คมไม่ลงจากเขา' อุดมคติ'ดาบยักษ์'เหยื่อบึ้มใต้ 

เหตุโจรใต้บึ้มป่วนยะลา ตร.-ทหารพลีชีพ 2 เจ็บ 23 ราย 


นาทีสะเทือนใจ'ทหาร 'ยื้อชีวิตเพื่อนหิ้วร่างส่งรพ.(คลิป)  

'ทหาร-อีโอดี-นักข่าว'ร่างปลิว โจรใต้กดบึ้มซ้ำ-ดับ1เจ็บ9 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 114