อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

'FILMAX'ลาแผงปิดตำนานคอหนัง หลังยืนหยัดถึง10ปี!

ช็อกวงการคอหนังไทย! ตลาดสิ่งพิมพ์พ่นพิษ ทำนิตยาสาร “FILMAX” ประกาศปิดตัว หลังยืนยันบนแผงหนังสือยาวนานนับ 10 ปี พุธที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 10.45 น.

ยังคงเป็นเรื่องราวที่กระกระทือนจิตใจนักอ่านชาวไทยอย่างต่อเนื่อง หลังนิตยสารชื่อดังอย่าง “ครัว” “พลอยแกมเพชร” หรือแม้แต่นิตยาสารวัยรุ่นดัง “I LIKE” เป็นต้น ก็ประกาศปิดตัวอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า ที่แฟนเพจเฟซบุ๊กนิตยสารชื่อดังของวงการหนังอย่าง “FILMAX” โดยนายอลงกรณ์ คล้ายสีแก้ว บรรณาธิการบริหารนิตยสารดัง ได้ออกมาประกาศเรื่องสะเทือนใจวงการนักอ่าน ระบุ “สวัสดี” และ “ขอบคุณที่อยู่เป็นเพื่อนกันมาตลอด 10 ปีเต็มครับ” ขออนุญาตใช้พื้นที่สื่อออนไลน์มากล่าวร่ำลาเพื่อนนักอ่านที่รู้จักกันผ่านหน้ากระดาษของนิตยสาร FILMAX มานาน 10 ปีเต็ม แต่ด้วยความจำเป็นหลายประการ ขอประกาศข่าวด่วนให้ทุกท่านทราบว่า FILMAX ฉบับที่ 122 ปก Baby Driver ที่วางแผงไปเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมาคือฉบับสุดท้ายของเราแล้ว

เหตุผลที่ FILMAX ต้องปิดตัวลง ก็คงเป็นเหตุผลเดียวกับที่เพื่อนพ้องนิตยสารเล่มอื่นๆ ต้องอำลาแผงไปก่อนหน้านี้ นั่นคือการเปลี่ยนแปลงของตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ส่งผลกระทบต่อเราด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงจะไม่มีนิตยสาร FILMAX ฉบับที่ 123 ออกมาแล้ว แต่เราก็ยังมีโปรเจกต์กึ่งอำลาในชื่อ FILMAX Collection ที่จะเป็นการนำสกู๊ปเด็ด ๆ ที่เคยลงในนิตยสารมารวมเล่ม พร้อมอัพเดทเนื้อหา และเขียนเพิ่มใหม่อีกราว 40 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ได้เนื้อหาที่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามหัวข้อต่าง ๆ ที่เราคิดไว้ แต่ทุกอย่างก็ยังคงเป็นเพียงความฝันในอากาศ เพราะตอนนี้เราได้รับโอกาสให้ทำ FILMAX Collection ออกมาให้พรีออร์เดอร์เพียงเล่มเดียวก่อนคือ FILMAX Collection vol.1: DC Superheroes ซึ่งถ้าเสียงตอบรับไม่เป็นไปอย่างที่หวังไว้ ก็คงไม่มีเล่มอื่น ๆ ตามมาอีกแล้ว... “แต่ถ้าทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ผมวาดฝันไว้ ผมก็คงต้องฉวยโอกาสที่มีตรงนี้กล่าวคำอำลา และคำขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ทีมงานทุกฝ่าย ค่ายหนังทุกแห่ง สปอนเซอร์ทุกเจ้า และคุณผู้อ่านทุกท่าน ที่ร่วมผจญภัยบนถนนสายภาพยนตร์กับนิตยสาร FILMAX กันมานานถึง 10 ปีเต็ม มันเป็นการเดินทางอันสุดแสนมหัศจรรย์ที่จะไม่มีวันลบเลือนไปจากความทรงจำของผมแน่นอนครับ”...ขอบคุณภาพแลข้อมูลจาก @FILMAX

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ปิดตำนาน24ปี!นิตยสารดัง "ครัว"ฉบับสุดท้ายเดือนก.ค.
"พลอยแกมเพชร"ปิดตัว ฉบับสุดท้ายกลางเดือน ธ.ค.
ปิดตำนาน16ปี"I Like" นิตยสารขวัญใจวัยรุ่นไทย!!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67