อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

ใครอย่าแหยม!ต่อหัวเสือสุดดุ ไล่ต่อยทัวริสต์จีนเจ็บ3ราย

สุดดุ!ต่อหัวเสือ ทำรังบนเสาไฟฟ้า เมืองกระบี่ อาละวาดต่อยนักท่องเที่ยวจีน เจ็บ 3 ราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำจัด ขณะที่กู้ภัยอบต.อ่าวนาง ทดลองยิงลูกเหม็นเข้าไปในรังคาดอีก2-3 วันรู้ผล อาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 17.45 น.

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านที่เปิดร้านค้าขายอยู่ริมถนนย่านการค้าอ่าวนาง ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ ว่า ขณะนี้กำลังเดือดร้อนอย่างหนักจากต่อหัวเสือที่เริ่มอาละวาดต่อยชาวบ้านในพื้นที่หลายราย และล่าสุดต่อยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินผ่านไปมาบาดเจ็บไป 3 ราย จนต้องนำส่งโรงพยาบาลมาแล้ว จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งเข้ามากำจัดเพราะ หากมีผู้แพ้พิษรุนแรงอาจเสียชีวิตได้ และกระทบต่อการท่องเที่ยวได้

ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจสอบพบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณกว่า 40 ซม. และมีความยาวกว่า 50 ซม. อยู่ตรงเสาไฟฟ้าหน้าร้านซักรีด สูงจากพื้นประมาณ 4 เมตร ท่ามกลางสายไฟ และสายสัญญาณระโยงระยาง ซึ่งรังต่อดังกล่าวเคยถูกมือดีขว้างด้วยก้อนหินจนเป็นรู แต่วันนี้พบว่าร่องรอยเดิมหายไป คาดว่าตัวต่อจะซ่อมแซมเอง และรังมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม มีตัวต่อบินเข้าออกตลอดเวลา ขณะที่บริเวณใกล้เคียงเป็นย่านการค้า มีร้านอาหารและที่พักจำนวนมากนายอนุภาษ ช่วยประสิทธิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายอาหารใกล้ที่ตัวต่อทำรัง กล่าวว่า รังตัวต่อมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวันช่วงแรกไม่มีปัญหา เพราะมีตัวต่อน้อย แต่พอช่วงค่ำตัวต่อจะบินกลับมาที่รังและบินว่อนลงมาด้านล่างฟุตปาธ ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวจีน 3 คน และชาวบ้านก็ถูกตัวต่อต่อย มาแล้วหลายครั้งจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามากำจัดโดยเร็ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยอบต.อ่าวนาง ได้เข้าดำเนินการกำจัด ด้วยวิธีทดลองใช้หนังสติ๊กยิงลูกเหม็นเข้าไปในรังของต่อหัวเสือประมาณ 50 ลูก เมื่อกลางดึกของวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ให้กลิ่นของลูกเหม็นส่งกลิ่นรบกวนตัวต่อจะได้อพยพย้ายหนีไปที่อื่น คาดว่าจะใช้เวลา 2-3 วัน จึงจะทราบผล. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 499