อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

ก่อนจะสิ้นลม หนุ่มป่วยมะเร็งขอแฟนจดทะเบียนสมรส

สุดซึ้ง! หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ขอแฟนสาวจดทะเบียนสมรส แม้จะมีลมหายใจอีกไม่นาน เผยขอบคุณทุกคนทุกกำลังใจ หากต้องจากไปไม่ห่วงอะไรแล้ว  จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 16.54 น.


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นางอุษณีย์ จรเขต หัวหน้าหอผู้ป่วย โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า นายสมจิตร นันทปาละ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216/64 หมู่ 2 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย มีความต้องการที่จะจดทะเบียนสมรสกับ นางมาเลียม ดอนรอดไพร อายุ 51 ปี จึงขอให้เจ้าหน้าที่พาไปจดทะเบียนสมรส ที่ว่าการอำเภอศรีราชา
                
ด้านนางมาเลียม กล่าวว่า ตนพาแฟนมารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ตอนแรกคนรักมีอาการกรดไหลย้อน ปวดท้อง และไม่มีแรง จนไม่สามารถเดินได้ ทีมแพทย์จึงต้องฉีดยาระงับอาการปวด เมื่อแพทย์ตรวจดูอาการเบื้องต้นประมาณ 1 สัปดาห์ พบว่าน่าจะมีก้อนเนื้อร้ายอยู่บริเวณลำไส้ จึงเจาะก้อนเนื้อไปตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะทราบว่าแฟนป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ซึ่งแพทย์ระบุว่าอยู่ในขั้นระยะสุดท้าย 
         
นางมาเลียม เล่าอีกว่า เมื่อทราบว่าแฟนป่วยเป็นมะเร็ง ทางแพทย์ได้แจ้งว่าต้องรักษากันวันต่อวัน เพราะร่างกายของแฟนอ่อนเพลียและไม่แข็งแรง และเชื้อมะเร็งก็แพร่กระจายไปทั่วร่างกาย ทำให้ผ่าตัดไม่ได้ ไม่มีทางรักษา ทำได้เพียงแค่ยื้อชีวิตให้ได้นานที่สุด โดยก่อนหน้านี้เคยวางแผนว่าภายในปี 2560 นี้ จะแต่งงาน หลังจากที่คบหาดูใจกันมา 8-9 ปี แล้ว แต่ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ อยากวอนขอปาฏิหาริย์ ให้แฟนตนหายป่วย ส่วนตัวคิดว่าอยากจะพาแฟนกลับไปอยู่ที่บ้านใน จ.เชียงราย แต่แพทย์บอกว่าถ้ากลับไปรักษาตัวที่บ้าน แฟนจะจากไปเร็วกว่าเดิม ตนจึงตัดสินใจให้รักษาตัวที่โรงพยาบาลดีกว่า 
               
ในขณะที่นายสมจิตร กล่าวว่า ทั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จฯ และเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชา ที่ช่วยให้ตนได้จดทะเบียนสมรสกับนางมาเลียม และก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณมากจริงๆ ซึ่งหากตนตายไปก็คงไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ขอนอนอยู่บนเตียงเหมือนอยู่รอเวลาที่จะไป..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84