อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

เกาะสมุยคุมเข้มสถานบันเทิงตลอดเดือนต.ค.

นายอำเภอเกาะสมุยระดมพลลงพื้นที่ตรวจสถาบันเทิงเกาะสมุย ขอความร่วมมือผู้ประกอบการลดกิจกรรมช่วงเดือนต.ค. ขานรับนโย บายมหาดไทย พุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 15.01 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11  ต.ค.   นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้นายธวัชชัย บุญมีชัย ปลัดป้องกัน  อ.เกาะสมุย นำกำลังเจ้าหน้าที่   ชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ ลงพื้นที่ ย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้า และบันเทิง ของเกาะสมุย   ตรวจสถานบันเทิง   พบนักท่องเที่ยว กำลังนั่งดื่มกินกันเเบบเงียบๆ มีเสียงเพลงเบาๆ ส่วนสถานบันเทิงที่มีดนตรีสด ผู้ประกอบการได้งดดนตรีสดมาแล้วก่อนหน้านี้

สำหรับสถานบันเทิงอาร์คบาร์ บริเวณริมชายหาดเฉวง ผู้ประกอบการ ได้ทำป้ายไวนิล ขนาดใหญ่ พร้อมภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมภาษา อังกฤษ เป็นข้อความการแสดงออก ถึงการไว้อาลัย ต่อในหลวง ร. 9  โดยนักท่องเที่ยว ได้ติดตามข่าวสาร ที่มีการประกาศ จากรัฐบาลมาก่อนหน้านี้   ขณะเดียวกันนายธวัชชัยได้นำหนังสือประชาสัมพันธ์  แจกจ่ายให้กับผู้ประกอบการสถานบันเทิง เรื่องแนวทางการปฎิบัติของสถานบริการ หรือสถานประกอบการ ในห่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกของพสกนิกร ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ   โดยขอให้ สถานบริการประเภทดนตรี ที่มีการรื่นเริง ขอให้งด หรือลดกิจกรรม บันเทิง เช่นการแสดงดนตรี หรือการเต้นรำ ในช่วงเดือน ต.ค.60  และขอให้ผู้ประกอบการ ลงลายมือเซ็นชื่อรับทราบ ซึ่งผู้สื่อข่าว รายงานว่า ส่วนใหญ่ กลุ่มผู้ประกอบการ เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ออกหนังสือ ขอความร่วมมือสถานบริการ  ให้งด กิจกรรมบันเทิงทุกรูปแบบตลอดเดือนต.ค. ซึ่งเป็นช่วงเวลาจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  รัชกาลที่ 9 ให้เป็นไปตาม มติครม.เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%