อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

จับคอลเซ็นเตอร์ไต้หวัน หลอกไทยโอนเงินสูญร้อยล้าน

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์อาชญากรข้ามชาติชาวไต้หวัน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. หลอกเหยื่อคนไทยโอนเงินสูญนับ 100 ล้าน  ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 00.18 น.

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.สส.ภ.3 แถลงผลการจับกุมนายฉี ฉีมิน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน หัวหน้าเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงคนไทยโอนเงินเข้าบัญชีกว่า 100 ล้านบาท โดยจับตัวได้ที่บ้านพักในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังกบดานอยู่ในพื้นที่โคราชมานานกว่า 10 ปี ก่อนขยายผลจับกุมชาวไต้หวันผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน พร้อมของกลางบัตร เอทีเอ็ม 22 รายการ เงินสด 580,000 บาท สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ และสลิปโอนเงินอีกจำนวนมาก
            
สืบเนื่องจากพบพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้หลอกคนไทยในหลายพื้นที่โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นจำนวนมากเกือบ 100 ล้านบาท บางคนถูกหลอกจ้างวานให้เปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับโอนเงิน ที่สำคัญมีคนไทยร่วมขบวนการตั้งศูนย์เครือข่ายลับอยู่ประเทศไต้หวันและมีกลุ่มผู้ต้องหา 4 คน ใช้หนังสือเดินทางเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาประเทศไทยเพื่อตระเวนกดเงินจากบัญชี โดยที่ผ่านมาแก๊งดังกล่าวมักโทรศัพท์สุ่มหมายเลขหาเหยื่อคนไทย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ออกอุบายล่อลวงหลายรูปแบบ เช่น อ้างว่าจะถูกตรวจสอบเงินในบัญชีผิดกฎหมาย เชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดหรืออาชญากรข้ามชาติ มีหลายคนหลงเชื่อเพราะกลัวความผิด ยอมโอนเงินเข้าบัญชีสูญเสียเงินโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยผู้เสียหายได้แจ้งความตำรวจในหลายท้องที่ทั่วประเทศ ก่อนที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว และศาลจังหวัดพิษณุโลก จะออกหมายจับผู้ต้องหากระทั่งนำมาสู่การจับกุมได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ตำรวจแจ้งข้อหาฐานความผิดมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรข้ามชาติ พ.ศ.2556 และร่วมกันมีไว้ใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย และเร่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 119