อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

6วันน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน เงินทะลุล้านช่วย'น้องสตางค์'

ฟ้ามีตา..คนไทยไม่เคยทิ้งกัน! ผู้ใจบุญจิตกุศล บริจาคเงินสมทบทุนช่วย "น้องสตางค์" วัย 12 ปี ตัวเล็กหัวใจโตรับจ้างหาเลี้ยงพ่อพิการ ผ่านไป 6 วันยอดเงินทะลุหลักล้าน ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 07.01 น.

กรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวเด็กยอดกตัญญู ที่มีชีวิตแสนสุดรันทด "น้องสตางค์" เด็กหญิงวัย 12 ปี ยอมโกหกฝืนยิ้มทั้งน้ำตาตอบพ่อไม่เคยเหนื่อย เพราะจะต้องสู้ชีวิตออกรับจ้างขายผัก เก็บขยะขายแรงแลกเงิน แต่ก็ขอโทษพ่อที่เป็นเด็กโกหก เพียงหวังว่าจะหาค่ายารักษาพ่อป่วยอัมพฤกษ์และค่าเช่าบ้านเดือนละ 800 บาท 

ล่าสุดวันที่ 13 ต.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้สอบถามไปยัง นายปรเมศร์ มีสมภพ เจ้าหน้าที่ธุรการสำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้เผยแพร่และลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้การช่วยเหลือเบื้องต้นกับน้องสตางค์ ด.ญ.นันท์นริน อรุณวงศ์ อายุ 12 ปี จนมีสื่อหลายสำนักติดต่อเข้ามาสอบถามตน เพื่อตีแผ่เรื่องราวความเป็นอยู่ของ 2 พ่อลูก ที่น้องสตางค์ต้องทำงานขายผัก และเก็บขยะขาย เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูพ่อที่ป่วยพิการ และเป็นหัวเรือหลักของบ้านนั้น กระทั่งเวลาผ่านไปเพียง 6 วัน ธารน้ำใจจากผู้ใจบุญหลั่งไหลเข้ามา ให้ความสนใจและส่งความช่วยเหลือมาให้เป็นจำนวนมาก โดยบริจาคเป็นเงินเข้ามาทางบัญชีคุณพ่อน้องสตางค์โดยตรง นายนรินทร์ อรุณวงศ์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นบัญชีที่คุณพ่อของน้องเป็นผู้ดูแล และถือสมุดกับบัตรกดเงินสดเอาไว้กับตัว อย่างไรก็ตามในเคสนี้ ตนในฐานะผู้เผยแพร่เรื่องราว ได้เห็นน้ำใจคนไทยที่ไม่เคยทอดทิ้งคนยากไร้ โดยมียอดเงินโอนเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนเงินกว่า 1 ล้านบาทแล้ว แต่ทว่ายังมีอีกหลายเคส ที่กำลังรอความช่วยเหลืออยู่ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งเข้ามาให้น้องสตางค์ "ขอขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกสำนักข่าว ขอขอบคุณหน่วยงานราชการทุกหน่วยงาน ที่ส่งมอบความช่วยเหลือให้กับทางน้องสตางค์และครอบครัว ที่สำคัญขอขอบคุณน้ำใจคนไทยและชาวต่างประเทศ ที่ไม่ทอดทิ้งกันส่งมอบความช่วยเหลือมายังน้องสตางค์และคุณพ่อ ที่ร่วมเป็นสื่อกลาวส่งมอบความช่วยเหลือ จนวันนี้น้องมีชีวิตที่ดีขึ้น" นายปรเมศร์ กล่าว. 

ขอบคุณภาพ : Poramet Misomphop 

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง... 
-'พ่อพิการ'ร่ำไห้ของานทำ สงสารลูกสาวกตัญญูไม่ทอดทิ้ง          
-
เหนื่อยใจจะขาดแต่ต้องโกหก เก็บขยะ-ขายแรงหาเลี้ยงพ่อ            


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 468