อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

ชาวบ้านประชด! ขนแห-สวิงจับปลาหลุมน้ำขัง

ชาวบ้าน จ.ขอนแก่นร้องสื่อ เดือดร้อนหนักถนนชำรุด-น้ำท่วมขังสัญจรลำบาก ขาดหน่วยงานเหลียวแล นำแห- สวิง จับปลาประชด ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 15.50 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่13 ต.ค. นายสวัสดิ์  หัตถการ  อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านป่าแดง หมู่ที่5 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่นนำชาวบ้านเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ จ.ขอนแก่นว่า ถนนเชื่อมระหว่างบ้านท่าเยี่ยม หมู่ที่ 10 ต.ใหม่นาเพียง  อ.แวงใหญ่ บ้านป่าแดง หมู่ที่5 และบ้านโนนใหญ่ หมู่ที่2  ต.คอนฉิมอ.แวงใหญ่ ระยะทาง 6 กม. เกิดสภาพชำรุดทรุดโทรม ถนนขาดเป็นช่วงๆ  ชาวบ้าน ประชาชนทั่วไปและนักเรียน รวม 3 หมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อนสัญจรไปมายากลำบาก   บางจุดมีน้ำท่วมขังรถเล็กผ่านไม่ได้  ขาดการเหลียวแลจากหน่วยงานที่รับผิดชอบจนชาวบ้านทนไม่ไหว พากันนำแห และสวิง มาจับปลาในถนนที่มีน้ำขังสูงเพื่อเป็นการประชดหน่วยงานที่รับผิดชอบนายสวัสดิ์ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากลูกบ้านในเขตที่รับผิดชอบที่ได้รับผลกระทบจากถนนสายนี้มานานแล้วและไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาให้การช่วยเหลือ ซึ่งถนนสายนี้ชำรุดทรุดโทรมซ้ำซากมาหลายปีแล้ว  น่าจะได้รับการแก้ไขสักที  ตนจึงตัดสินเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยกับสื่อมวลชนอีกทางให้กับชาวบ้านที่กำลังได้รับเดือดร้อนแสนสาหัส

นายสมบัติ  ชำกุล  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคอนฉิม  อ.แวงใหญ่ กล่าวว่า ถนนที่ชำรุดทรุดโทรมดังกล่าว เป็นถนนดินที่เชื่อมกันระหว่าง 2 ตำบล 3 หมู่บ้าน ที่ผ่านมาได้เคยของบประมาณมาบูรณะให้กับชาวบ้าน  แต่ปีนี้ไม่มีงบประมาณเพียงพอที่จะดำเนินการได้ และปีนี้มีน้ำฝนมากกว่าปกติจึงทำให้น้ำหลากเข้าท่วมถนนจนสัญจรลำบาก คงต้องรอหน่วยงานจากส่วนกลางยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 423