อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

เร่งเก็บกิน-เก็บทิ้ง'กุ้งปูปลา' พิษ'น้ำเบียด'ทำตายนับแสน

เหตุการณ์ "น้ำเบียด-น้ำกัน" ส่งผลทำให้ "กุ้ง-ปู-ปลา" ตายเกลื่อนทะเลหัวหิน ชาวบ้านลุยเก็บตัวที่ยังสดๆอยู่ไปทำอาหาร ส่วนทางเทศบาลฯ เร่งเก็บซากทิ้งหวั่นส่งกลิ่นเหม็น อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 11.44 น.

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นางไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นำเจ้าหน้าที่ สธ.และทหารค่ายธนะรัชต์ ลุยทำความสะอาดชายหาดหัวหินตลอดระยะทางกว่า 1 กม.ตั้งแต่หน้าโรงแรมนาวีภิมย์ไปจนถึงโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน หลังช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักจนทำให้มีน้ำฝนปริมาณมาก ก่อนจะไหลลงสู่ทะเลจนเกิดปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่เรียกกันว่า“น้ำเปลี่ยนสี” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “น้ำเบียด-น้ำกัน” ส่งผลให้น้ำทะเลมีค่าออกซิเจนน้อยลง สัตว์ทะเลต่างๆเช่นกุ้ง ปู ปลา จำนวนมาก พากันลอยขึ้นมาหายใจเหนื่อผิวน้ำ รวมทั้งนับแสนตัวลอยตายเกลื่อนชายหาด

โดยปลาที่ตายใหม่ๆชาวบ้านได้ตักและเก็บไปประกอบอาหาร ส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเก็บซากไปทิ้ง เนื่องจากเกรงว่าจะส่งกลิ่นเหม็นเน่ารบกวนการท่องเที่ยวของบรรดานักท่องเที่ยว เพื่อหวังให้เข้าสู่สภาวะปกติเร็วที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 23.56K