อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

รวมข่าวเด่นประเด็นร้อน รอบวันที่ 21 ต.ค.60

"เดลินิวส์ออนไลน์" เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า ด้วยข่าวเด่นประเด็นร้อน ตลอดวันที่ 21 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา.. อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 07.00 น.


1.สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพื้นที่จริง

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงพระดำเนินร่วมซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ริ้วขบวนที่ 1-3  ซึ่งในวันนี้ทางคณะกรรมการอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร(กอร.พระราชพิธีฯ) ได้จัดการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพื้นที่จริงเป็นครั้งที่สาม ซึ่งเป็นการซ้อมริ้วขบวนที่ 1-3 และริ้วขบวนที่ 6 จากทั้งหมด 6 ริ้วขบวน โดยมีคณะรัฐมนตรี นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทหารกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ และกำลังพลจากกรมสรรพาวุธ และกองทัพภาคที่ 1 จำนวนกว่า  3,000 นาย และมีราชนิกูล ข้าราชบริพาร และผู้ถวายงานเข้าร่วมในการซ้อมใหญ่ในครั้งนี้ด้วย

สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ              

2.ไอ้หื่นตีเนียนจอดรถถามสาว ม.4 'จำลุงได้ไหม' ก่อนฉุดขึ้นรถตู้ปลุกปล้ำ

นักเรียนสาว ม.4 ขี่รถจยย.ซื้อของกลับจากตลาด แต่ต้องเบรกกะทันหัน เมื่อรถตู้จู่ๆ ขับปาดหน้าเฉย ก่อนโชเฟอร์วัย 40 จะลงจากรถมาถามว่า "หนูจำลุงได้ไหม" ก็ตอบกลับทันทีว่า "จำได้" แค่นั้นแหละวิญญาณไอ้หื่นสวมร่าง กระชากลากถูสาว ม.4 ขึ้นรถตู้พยายามปลุกปล้ำลวนลามทั้งกอดหอมจูบ แต่ด้วยความมีสติของน้องจึงออกอุบายบอกว่า มีประจำเดือน และจะไม่เอาเรื่องไปบอกใคร เมื่อชะล่าใจสาว ม.4 จึงตะโกนสุดเสียงให้คนช่วย เดชะบุญแท้ๆ เมื่อแม่ของน้องได้ยินวิ่งเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน และทันทีที่เห็นหน้าก็จำได้ว่านี่คือลูกค้าที่เคยมาทานข้าวที่ร้านอาหารตามสั่ง ก่อนรีบแจ้งตำรวจล่าตัว 

ไอ้หื่นถาม'หนูจำลุงได้ไหม' ก่อนฉุดม.4ขึ้นรถตู้ขยี้กาม              

3."มาเฟียสยาม" กลับมาอีกครั้ง! หลังนอนคุก 14 เดือน ฉกเสื้อร้านดังย่านสยาม

นายวีระพัน หรือ เฒ่า อินทะวง สัญชาติลาว อายุ 38 ปี หรือที่รู้จักกันในฉายา "มาเฟียสยาม" กลับมาอีกครั้ง! หลังนอนคุก 14 เดือน คดีหลบหนีเข้าเมือง และทำร้ายผู้หญิงที่รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีหัวลำโพง โดยอ้างว่าหญิงสาวรายดังกล่าวมองหน้าหาเรื่อง ล่าสุด ซ่าไม่เลิก ตีเนียนเข้าไปร้านเสื้อผ้าดังย่านสยาม แอบฉกแจ๊คเก็ตมูลค่าหมื่นกว่าบาทหลบหนี จนทางร้านได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ในโซเชียล ขณะที่ทางตำรวจสน.ปทุมวันรับแจ้งเหตุอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว   

-ตร.สั่งล่าตัว'มาเฟียสยาม' หลังก่อเหตุซ้ำฉกเสื้อร้านดัง              
-
ย้อนประวัติ'มาเฟียสยาม' จอมเก๋าที่กลับมาซ่าอีกครั้ง                


4.แม่กอดรูปลูกชายสุดห่วงกลัวเจ็บป่วย ขอดูแลตัวเองให้ดีก่อนคว้าปืนยิงขมับดับ   

แม่สุดห่วงลูกชายหัวแก้วหัวแหวน.. นางกุหลาบ จันคำ อายุ 56 ปี เจ้าของสวนลำใยเมืองจันท์ ซึมเศร้าเครียดคิดมากจู่ๆ มาเห็น นายทนงศักดิ์ จันคำ อายุ 37 ปี ลูกชาย ช็อกวูบหมดสติกลางสวนลำไยเมื่อ 3 วันก่อนใจแทบขาด จึงได้ช่วยกันกับสามีพาลูกส่งโรงพยาบาล ต่อมาลูกชายดีขึ้นแต่แม่ยังรับไม่ได้ อาศัยช่วงอยู่บ้านคนเดียวนอนกอดรูปลูกชาย ก่อนใช้อาวุธปืนของสามีที่ซุกอยู่ใต้หมอนยิงขมับตัวเองเสียชีวิต เมื่อสามีกับลูกชายกลับบ้านมาเห็นสภาพเข่าแทบทรุดกอดกันร้องไห้ 

แม่กอดรูปลูกชาย ดูแลตัวเองให้ดี ก่อนยิงขมับตัวดับ                

5.เสนอลงทัณฑ์ 2 ตร.เพชรเกษมหนีงานไปก๊งเหล้า ละทิ้งหน้าที่ถวายความปลอดภัย

เรื่องใหญ่.. ร.ต.ท.ศิรวิชญ์ สมบูรณ์ผล รอง สวป.สน.ภาษีเจริญ ปฏิบัติหน้าที่รองหัวหน้าจุดคัดกรองที่ 1 (สะพานมอญ) เสนอผู้บังคับบัญชาให้ลงทัณฑ์สถานหนักที่สุดกับ ด.ต.สรพงษ์ กระดังงา ผบ.หมู่(ป.) สน.เพชรเกษม และ ส.ต.ต.ธีรพงษ์ คุณวรรณ ผบ.หมู่(ป.) สน.เพชรเกษม ที่ละทิ้งหน้าที่ในการถวายความปลอดภัยงานพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ไปนั่งดื่มสุรา และแม้จะให้เพื่อนตำรวจไปตามตัวก็ยังไม่ยอมมา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป

2ตร.หนีงานไปกินเหล้า ทิ้งหน้าที่ถวายความปลอดภัย                    

6. 61 ลูกทัวร์ถูกลอยแพ หลังบ.ทัวร์ตุ๋นซื้อแพ็กเกจเที่ยวญี่ปุ่น เสียหาย 1.8 ล้าน

ความฝันพังทลาย! เมื่อลูกทัวร์ 61 ชีวิต ที่ซื้อแพ็กเกจกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง หวังจะบินไปเที่ยวเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แบบชิลๆ แต่กลับต้องถูกลอยแพกลางสนามบินสุวรรณภูมิ อดไปซะงั้น โดยมูลค่าความเสียหายรวมแล้ว 1.8 ล้านบาท แต่งานนี้จับเจ้าของไว้ได้อ้างว่าสั่งจองตั๋วบินไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ทางสายการบินบอกจองจริง แต่ตังค์ไม่โอนจ่าย เอ้า! แบบนี้ก็ฉ้อโกงชัดๆ จับดำเนินคดีกันไป

ลอยแพ'61ลูกทัวร์'สนามบิน โดนตุ๋นซื้อแพคเกจสูญ1.8ล.                

7.ลางบอกเหตุเด็กหญิง 12 วาดภาพหญิงสาว เขียนข้อความหน้าผีก่อนจมน้ำดับ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เหมือนเป็นลางบอกเหตุ เมื่อเด็กหญิงวัย 12 ปี วาดรูปหญิงสาวมีดอกไม้ทัดหูด้วยปากกาสีแดงพร้อมข้อความว่า "ฉันหน้าผีนะจำไว้ ฉันคือหน้าผี" ก่อนจะเล่นน้ำในคลองส่งน้ำแล้วร่างสูญหาย กว่าเจ้าหน้าที่จะงมร่างเจอใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่แม่ร่ำไห้แทบขาดใจที่ต้องสูญเสียลูกรักไปไม่มีวันกลับ

ด.ญ.วาดภาพหญิงสาว เขียนข้อความหน้าผีก่อนจมน้ำดับ            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32