อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

'ลุงพิการ'พึ่งข้าววัด-นอนป่าช้า สู้ชีวิตลำพังรอลูกชาย

สุดหดหู่...โซเชียลฯ แชร์เรื่องราวลุงวัย 61 ปี ชีวิตแสนโดดเดี่ยวอาศัยป่าช้าหลับนอน ขอข้าววัดประทังชีวิต รอคอยลูกชายกลับมาหา แม้จะนานถึง 25 ปี จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 06.30 น.

กรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวความหดหู่ของชายสูงอายุรายหนึ่ง โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก "Poramet Misomphop" ของหนุ่มกู้ภัยที่มักจะลงพื้นที่ไปเยี่ยมเคสต่างๆ โพสต์ภาพชายรายนี้ พร้อมระบุว่า "น้ำตาของพ่อ ใครจะมองลูกลุงเป็นคนเลว ยังไงเขาก็คือลูกของลุง ลุงยังตายไม่ได้ แม้จะผ่านไปกี่ปี ลุงจะรอเขากลับมา หนูกู้ภัยฝากข้อความถึงลูกลุงด้วย ถ้าลุงตายไปก่อนเขากลับมา ลุงจะรอเขาที่ป่าช้านี้ ให้เขามาอุ้มลุงเข้าเตาเผาด้วยนะ" กลายเป็นกระแสให้กำลังใจชายสูงอายุคนดังกล่าวอย่างมากมาย 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้สอบถามไปยัง นายปรเมศร์ มีสมภพ เจ้าหน้าที่ธุรการสำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ ถึงเรื่องราวดังกล่าว โดย นายปรเมศร์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีในพื้นที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ว่ามีชายสูงอายุคนหนึ่งอาศัยอยู่เพียงลำพังที่ป่าช้าตาลอย วัดพระพุทธบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเต็นท์เก่าๆ หลังหนึ่งบริเวณข้างกำแพง ภายในเต็นท์มีที่นอนเก่าๆ โดยมีชายชราวัย 61 ปีพักอาศัยอยู่ ชื่อคุณลุงเบิ้ม หรือ นายพิชัย ศรีสุวรรณ ได้เล่าย้อนไปครั้งอดีตชีวิตที่แสนอบอุ่น มีบ้านพักอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชาย 2 คน กระทั่งหลายปีก่อนภรรยาเสียชีวิตลง ลูกทั้ง 2 จึงตัดสินใจขายบ้านซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่มีอยู่ จากนั้นได้ไปเช่าห้องพักอยู่ ต่อมาด้วยเหตุผลบ้างประการทำให้ลูกชายทั้ง 2 คนต้องคดี ติดคุก 25 ปี ขณะนี้ผ่านมาได้ 1 ปีแล้ว โดยวันเวลาผ่านไปเงินค่าเช่าบ้านก็ไม่มี ทำให้ลุงต้องเร่ร่อนมาพักอาศัยอยู่ปากทางเข้าป่าช้าแห่งนี้ แม้จะต้องทนตากแดด ตากฝนก็ตาม บางมื้อก็จะไปขอข้าวก้นบาตรกินประทังชีวิต หรือบางวันก็จะมีพลเมืองดีนำข้าวมาให้ ปัจจุบันคุณลุงต้องกลายเป็นคนพิการ เพราะด้วยอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ ทำให้ขาข้างซ้ายไม่มีแรงที่จะเดิน ต้องใช้ไม้เท้า 4 ขาคอยพยุงตัว ซึ่งเมื่อถามถึงลูก ๆ ทั้ง 2 คน น้ำตาคุณลุงไหล ตลอดเวลา เป็นน้ำตาของผู้เป็นพ่อที่เฝ้ารอคอยลูกทั้ง 2 คนกลับมา โดยลุงกล่าวว่า "ลุงยังตายไม่ได้ ลุงจะรอเขา ใครจะมองลูกลุงเป็นคนเลวยังไง เขาคือลูกของลุง แม้ลุงจะอยากไปเยี่ยมก็ไปไม่ไหวแล้ว อยากไปแต่ไม่มีแรงเดิน" นับเป็นคำพูดที่ฟังแล้งหดหู่และสะเทือนใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามคุณลุงได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 600 บาท และอาศัยอาบน้ำและพึ่งข้าวจากวัดเพื่อต่อชีวิตในแต่ละวัน.ขอบคุณภาพ : Poramet Misomphop (เมศ เจ้าชายน้อย)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 527