อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

สั่งตร."อ้อแอ้"ยืนยาม1เดือน โทษเมาแอ๋ช่วงเข้าเวร

ผู้การฯหนองคาย สั่งนายดาบเมาแอ๋ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ยืนยาม 1เดือน ทบทวนตัวเอง พร้อมกำชับหัวหน้าสถานีทุกโรงพัก ดูแลตำรวจในสังกัดห้ามเมามาทำงานอย่างเด็ดขาด อาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 20.44 น.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก แล้วมาเข้าเวรบนโรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย ก่อนจะถูกถ่ายคลิปไว้ พร้อมทั้งตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 295 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และทราบว่าคลิปดังกล่าวถูกถ่ายโดย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ต.ค.พล.ต.ต.ไพศาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น .วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ตนจะวิทยุสั่งการไปยังห้องวิทยุสื่อสารภายในตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่วิทยุตอบรับ เห็นว่าผิดสังเกตจึงได้เดินขึ้นไปยังห้องวิทยุสื่อสาร ก็พบดาบตำรวจนายหนึ่งอยู่ในสภาพมึนเมา สวมชุดลำลองไม่ได้สวมเครื่องแบบ จึงได้สอบถามและถ่ายคลิปไว้ ดาบตำรวจนายนี้ก็ยอมรับว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มา แล้วมาเข้าเวรตนจึงสั่งให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และวัดได้ 295 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ล่าสุดตนได้สั่งลงโทษดาบตำรวจนายนี้ด้วยการยืนยาม เป็นเวลา 1 เดือนเพื่อให้ทบทวนการกระทำของตนเอง ซึ่งเป็นการลงโทษตามระเบียบ"การที่ผมถ่ายคลิปไว้ด้วยนั้น เพื่อจะนำไปสั่งการในกลุ่มห้องสั่งการของตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะปล่อยคลิปให้หลุดออกมาสู่สาธารณะ เป็นการกำชับให้หัวหน้าสถานีทุกแห่งในสังกัดดูเป็นตัวอย่าง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้อีก ให้กวดขันผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี ไม่ว่าจะอยู่ในงานด้านใด ขณะปฏิบัติหน้าที่ต้องพร้อมอยู่เสมอ" พล.ต.ต.ไพศาล กล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 276