อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ลอยกระทงงดจุดพลุ-ดอกไม้ไฟ ให้จัดรื่นเริงตามเหมาะสม

บิ๊กตร. ถกมาตรการดูแลความเรียบร้อยช่วงลอยกระทง วอนปชช.งดจุดพลุ-ดอกไม้เพลิง เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้ตามบ้านเรือน และขอให้จัดการรื่นเริงตามความเหมาะสม จันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 เวลา 13.30 น.

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 1-9 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมและกำชับมาตรการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 3 พ.ย.นี้ ว่า เรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมงานเทศกาลลอยกระทง พร้อมป้องกันไม่ให้มีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้น และสั่งการให้ทุกหน่วยตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าในพื้นที่ที่มีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อให้งานลอยกระทงในปีนี้เกิดความเรียบร้อยและไม่มีปัญหาเกิดขึ้น 


        
รองผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนพื้นที่ใหญ่ๆ ในกรุงเทพมหานคร อาทิ เอเชียทีคและสะพานราม 8 ได้สั่งกำชับให้กองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.) 5 และสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในเรื่องที่จอดรถและการจัดการจราจร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมากทั้งคนไทยและต่างชาติ ทำให้เกิดการจราจรติดขัด โดยจะให้มีผู้บังคับบัญชาลงไปปฏิบัติด้วยตัวเอง ขณะที่ตามท่าเรือต่างๆ ได้ประสานกับกรมเจ้าท่า กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการจัดเจ้าหน้าที่ลงไปปฏิบัติงานร่วมกันเพื่อดูแลประชาชนตามโป๊ะหรือท่าเรือต่างๆ ที่ประชาชนจะร่วมงานลอยกระทง พร้อมขอให้ประชาชนงดการละเล่นพลุหรือดอกไม้เพลิงเพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้ตามบ้านเรือนต่างๆ และขอให้จัดการรื่นเริงตามความเหมาะสม เน้นในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก นอกจากนี้ได้สั่งการให้ทุกกองบัญชาการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงวันที่ 29 ต.ค. ถึง 2 พ.ย. เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น