อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

'หมอยอร์น'เจอเพิ่มข้อหาหนัก! พยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง(คลิป)

"พล.ต.อ.วิระชัย" ไปดูคดี "หมอยอร์น" ให้ตร.แจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 พยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรอง และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ขณะที่ เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ยื่นหนังสือขอดำเนินคดีถึงที่สุดเป็นกรณีตัวอย่าง  อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.59 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขต 12 เข้าพบ พ.ต.อ. ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมรับทราบ 2 ข้อกล่าวหา ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับขี่รถในขณะเมาสุรา หลังขับรถเก๋งพุ่งชน นายสมชาย หรือ นัท ยามดี อายุ 22 ปี รปภ.ประจำประตู 2 ด้านสถาบันบำราศนราดูร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และโฆษก ตร. ได้เดินทางมาตรวจสำนวนพร้อมกับแจ้งข้อหากับ นพ.ยอร์น เพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา คือ พยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมดำเนินคดีแล้ว 4 ข้อหา ขณะเดียวกัน นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ซึ่งเป็นผู้ลงมาดูแลคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยขอให้ดำเนินคดีถึงที่สุดเพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง หมอแท้จริง กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ประเทศไทยรณรงค์กว่า 20 ปี เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนน ทุกหน่วยงานได้พยายามควบคุม แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เพราะยังมีคนไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ซึ่งสาเหตุหลักๆ คือเมาแล้วขับ โดยผู้ขับขี่รู้ดีว่าเมาขับนั้นไม่ดี แต่ก็ยังฝ่าฝืนกันมาโดยตลอด กรณีหมอยอร์น ถ้าคิดว่าดื่มไปนิดเดียวก็ตรวจสิ มันผิดวิสัยของคนทำไมไม่ยอมตรวจ ยิ่งเป็นหมอด้วยแล้ว ทำไมลงมาแล้วไม่ช่วยคนเจ็บก่อน นอกจากรู้ตัวว่าเมาจริง ทั้งนี้เกิดอุบัติเหตุแล้ว ควรตรวจเป่าทุกครั้ง ไม่ใช่ใช้ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ว่าจะตรวจก็ได้ไม่ตรวจก็ได้ ซึ่งอันตรายมาก ลักษณะแบบนี้หมอยอร์นปฏิเสธการตรวจเป่าชัดเจน และในวันนี้ผมจะไปยื่นหนังสือที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบ เพราะกระทรวงฯ เป็นจุดกำเนิดของมูลนิธิเมาไม่ขับ 

จากนั้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และโฆษก ตร. พร้อมกับ นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประตู 2 ด้านสถาบันบำราศนราดูร โดยมีการสอบปากคำพยานเบื้องต้นและชี้ลักษณะการเกิดเหตุ 

ติดตามข่าว "หมอยอร์นชนรปภ." ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.98K