อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

พยานสำคัญโผล่เล่าเหตุการณ์ นาที'หมอยอร์น'ชน'รปภ.'

หนุ่มพยานปากสำคัญโผล่ให้ข้อมูลตำรวจ เผยนาที "หมอยอร์น" ชนรปภ.ก่อนลากร่างไปตามถนนจนไปต่อไม่ได้ ถึงจอดรถลงมาพยายามดึงร่างออกจากใต้ท้องเก๋ง ก่อนมีหญิงสาวปริศนาที่หมอเรียกว่า"อาจารย์" เข้ามาพูดคุยด้วย อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 23.30 น.

กรณี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ขับรถเก๋งพุ่งชน นายสมชาย หรือ นัท ยามดี อายุ 22 ปี รปภ.ประจำประตู 2 ด้านสถาบันบำราศนราดูร จนได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ทาง พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาเพื่อจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีนายทรงชัย บุตรงาม ลูกจ้างสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) พยานปากสำคัญที่อยู่ในที่เกิดเหตุกรณีหมอขับรถชน รปภ. ให้ข้อมูลด้วย 

นายทรงชัย เผยว่า ตนขับรถเก๋งมารับน้องสาวที่กระทรวงสาธารณสุข โดยขับตามรถเก๋งสีขาวของหมอยอร์นมาตั้งแต่ปากซอย ซึ่งขับมาด้วยความเร็วขนาดตนขับความเร็วที่ 40 กม./ชม.ยังขับไม่ทัน จนมาถึงใกล้กับประตู 2 ทางเข้ากระทรวงก็ไม่เห็นเบรกรถ จนประตูเปิดออก ตนยังคิดว่า รปภ.คงจะเปิดให้เราเข้าออกปกติ แต่เมื่อมาถึง 50 ม. ก่อนถึงประตู ก็มีรถสวนออกมาบอกให้ตนช่วยดู เมื่อเปิดไฟสูงมองไปยังรถ ตอนแรกคิดว่าเป็นกันชนหลุด แต่สรุปเป็นคนนอนใต้หน้ารถ และรถของหมอยอร์นยังได้จอดอยู่ประมาณ 10 วินาทีแล้วขับเลื่อนไป จนจอดยังจุดสุดท้าย เขาก็ยังจอดรถอีกสักพักแล้วลงมามองร่างของผู้บาดเจ็บ โดยหันมามองตนแล้วพยายามดึง รปภ.ออกจากใต้ท้องรถ แต่ดึงไม่ออก หลังจากนั้นจึงมีรปภ.คนอื่นๆ เข้ามาที่เกิดเหตุ ตนจึงลงมาดูเช่นกัน เห็นหมอยอร์นหน้าตาดูมึนๆ นิ่งๆ ได้ยินเสียงพูดไม่เต็มคำ เสียงหมอจะคล้ายลิ้นแข็งๆ ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุได้มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาพูดคุยตอบโต้กับหมอ โดยหมอเรียกว่าอาจารย์ ตนก็ไม่ทราบว่าเขาเป็นใคร นั่งในรถมาด้วยหรือไม่

"มองว่าถ้าเป็นหมอก็น่าจะรู้จักวิธีการช่วยเหลือที่ถูก ไม่ใช่ดึง รปภ.ออกเพียงอย่างเดียว น่าจะรู้จักการปฐมพยาบาลผู้ป่วย ผมเป็นคนปกติยังไม่กล้าดึงออกเลย ไม่รู้ผู้บาดเจ็บเขามีอาการมากน้อยขนาดไหน ส่วนที่มีคนถามว่าทำไมผมถึงกล้าออกมาเป็นพยานในเรื่องนี้ คือผมมองว่า ในที่เกิดเหตุมีแค่ผมกับหมอยอร์น 2 คนเท่านั้นที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น เพราะฉะนั้นผมจึงอยากให้มีความเป็นธรรมเกิดขึ้นกับทุกฝ่าย หากจะมีผู้มีอิทธิพลนำเงินมามอบให้หรือใช้อำนาจในการเปลี่ยนรูปคดี ผมก็คงไม่รับและยังยืนยันคำให้การต่อตำรวจเช่นเดิม" พยานปากสำคัญคดีหมอชน รปภ. กล่าวทิ้งท้าย.

ติดตามข่าว "หมอยอร์นชนรปภ." ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 292