อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ฉาวสอบครูโหดมีมูล ล็อคห้องขังเด็ก-ตบตีผู้ปกครอง

งามน้าผลสอบครูโหดกุญแจล็อคห้องขังนร. และลงไม้ลงมือตบตีผู้ปกครองมีมูลความจริง เผยจะออกไปธุระพักเที่ยง จึงขังเด็กเอาไว้ แถมมีเรื่องกับครู รร.เดียวกัน พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.24 น.

จากกรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียนรวมตัวกันเดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งย้ายครูประจำชั้นโหดใช้กุญแจล็อคประตูห้อง ขังเด็กและตบตีผู้ปกครองจนมีเรื่องราวกันต้องขึ้นโรงพัก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.  นายส่งเสริม เม่งบุตร รอง ผอ.สพป.กระบี่ เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องราวร้องทุกข์ดังกล่าว ได้สอบถามไปทางโรงเรียน จนทราบว่าทางผู้บริหารโรงเรียนได้ให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวมาสอนควบคู่กับครูประจำชั้นห้องอื่น โดยไม่ให้เป็นครูประจำชั้นห้องที่มีเรื่องกับเด็กและผู้ปกครองอีก เพื่อลดปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น 

ขณะที่แหล่งข่าวภายในโรงเรียน เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมานานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เบื้องต้นพบว่ามีมูลความจริง ทั้งประเด็นครูประจำชั้นล็อคห้องแล้วทำร้ายเด็ก จนมีผู้ปกครองไปร้องเรียน แต่จนถึงขณะนี้ผลสอบยังไม่เสร็จ ต้องรอไปอีกสักระยะ ก่อนสรุปรายงานให้ทาง สพป.พิจารณาต่อไป 

สำหรับประเด็นการล็อคห้องเรียนทราบว่าครูคนดังกล่าวก็มีเรื่องกับเพื่อนครูด้วยกัน จึงไม่สามารถฝากเด็กไว้กับครูคนอื่นขณะที่กำลังออกไปรับประทานอาหารหรือไปธุระนอกโรงเรียนช่วงพักเที่ยว จึงต้องล็อคห้องดังกล่าวไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กออกไปวิ่งซนข้างนอก แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ปกครองมาเห็นเข้าพอดี จึงเกิดความสงสัยและไม่เข้าใจว่าทำไมต้องล็อคห้องเรียน ทั้งที่เด็กอยู่ในห้อง จนทำให้เรื่องลุกลามบานปลาย ซึ่งทางโรงเรียนก็ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย จนกว่าเรื่องนี้จะเกิดความกระจ่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30